10 GIAY DE NANG CAP O CUNG??

Go down

10 GIAY DE NANG CAP O CUNG??

Post  buihoangnhatsp on Mon Apr 14, 2008 9:21 am

affraid

10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng
santa

Thực ra th́ chắc hẳn là ai cũng biết Ghost lại ổ cứng nhưng mà cách đó không hay và lại Ghost th́ làm hỏng ổ cứng rất nhanh nên tôi chia sẻ cho AE cách này, nó có thể khôi phục lại rất nhanh kể cả trường hợp Fomat ổ (tất nhiên là đă cài Rollback).
(Cùng vọc nào )
So với System Restore của Windows th́ Rollback Rx Pro tốt hơn rất nhiều, đáng để sử dụng v́ nó ít chiếm không gian đĩa hơn, phục ḥi dữ liệu hoàn hảo hơn (kể cả trường hợp bị virus), tạo được vô số thời điểm phục hồi, tốc độ nhanh hơn...

Nếu như System Restore của Windows XP phải mất từ 5-15% không gian ổ cứng để tạo snapshot (điểm phục hồi) th́ Rollback Rx Pro chỉ mất 0,1% cho cả ổ cứng.

Nguyên nhân gây hỏng hoc hệ thống, mất dữ liệu, tạo ra các lỗi khó hiểu thường bắt nguồn từ sự tấn công củ virus hay việc liên tục cài và gỡ bỏ các phần mềm.

Chính v́ việc này mà rất nhiều người sử dụng máy tính hiện nay thường dùng một tiện ích khôi phục như phần system restore của Windows hoặc các phần mềm chuyên nghiệp khác như Ghost, Acronis True Image, Drive Image... chưa kể các phần mềm đóng băng hệ thống như DriveVaccine, Deep Freeze dành cho những kiểm kinh do anh Internet.

Các tiện ích này thường có cả những ưu lẫn khuyết điểm. Nếu như tiện ích system restore của Windows kém hiệu quả với sự tấn công của virus th́ các phần mềm c̣n lại cũng có các phiền toái không mong muốn như tốc độ phục hồi chậm, tốn nhiều dung lượng đĩa cứng, tăng thời gian khởi động hệ thống hay buộc người dùng phải tạo CD lưu giữ ảnh đĩa....

Rollback Rx Pro Enterprise tránh được tất cả những phiền toái này. Phần mềm sẽ tạo ra một đĩa ảo chứa mọi thay đổi của hệ thống trong từng thời điểm với dung lượng rất nhỏ. Từ đó, nó sẽ giúp bạn khôi phục tất cả dữ liệu của cả ổ cứng thật nhanh chóng, nếu không tính phần restart lại Windows th́ bạn chỉ mất chưa đầy 10 giây. Các điểm vượt trội khác có thể kể đến như Rollback Rx ít ảnh hưởng tới thời gian khởi động, không tốn nhiều tài nguyên, chỉ sử dụng 0,1% không gian đĩa cứng, có thể tạo vô số các điểm khôi phục (60.000 snapshots!) và quan trọng nhất là mọi thứ được phục hồi cực kỳ hoàn hảo.

Sau khi tải về file cài đặt có dung lượng 9,55MB và giải nén, bạn xem hướng dẫn kèm trong đó và bấm đôi vào file Setup để cài đặt. Bước cài đặt hoàn tất, Rollback sẽ đề nghị bạn restart lại hệ thống. sự hiện diện của chương tŕnh sẽ bắt đầu bằng một icon có h́nh chữ thập cạnh khay đồng hồ.
Cách sử dụng chương tŕnh:
- Để tạo điểm khôi phục, bạn bám phải chuột vào icon này rồi chọn Take snapshot. Trong cửa sổ vửa mở, đặt tên điểm khôi phục trong khung Snapshot name (bạn có thể ngơ ngày, giờ...) và gơ vài ḍn chú thích trong khung Description, điều này sẽ giúp bạn nhớ và quản lư tốt hàng trăm, hàng ngàn snapshot sau này. Điểm khôi phục sẽ ḥan thành chỉ vài giây sau khi bạn bấm Next.


- Để khôi phục nhanh th́ bạn chọn Restore system, t́m và chọn snapshot ḿnh muốn khôi phục trong khung vừa mở và bấm Next, phần việc c̣n lại là chỉ ngồi chờ hệ thống khởi động lại và Rollback sẽ khôi phục cả hổ cứng của bạn trở về thời điểm đă tạo snapshot.

Để thực hiện thêm các tác vụ khác, bạn hăy bấm đôi vào icon để gọi giao diện Rollback Rx lên và chọn trong phần bên trái:

- Restore system: thể hiện tất cả các snapshot từ lần cài đặt đầu tiên cho tới lần cài đặt mới nhất, chọn điểm khôi phục và bấm Next như hướng dẫn phía trên.

- Recover files: giúp bạn t́m và lấy lại file hay folder hay cả phần vùng đă mất, chọn Browse and recover a folder... trong phần đĩa ảo của Rollback để phục hồi lại thứ ḿnh cần.

- Reset baseline: xóa bỏ tất cả các điểm khôi phục.

- Take snapshot: tạo điểm khôi phục mới, sử dụng như hướng dẫn trên.

- Update baseline: cập nhật lại điểm khôi phục bạn đă tạo.

- User settings: phần này giới hạn các tài khoản khác (ngoại trừ Adminstrator) không được phép sử dụng Rollback, bạn có thể thêm vào danh sách sử dụng các user khác bằng nút Add.

- Snapshot management: tại đây bạn có thể khóa hay mở khóa một hay nhiều điểm khôi phục nào đó để không ai táy máy tới nó được. Cũng có thể xóa bỏ hay xem những ḍng ghi chú lúc bạn tạo snapshot cho từng thời điểm.

- Program settings: gồm nhiều chọn lựa như không cho hiển thị icon, tự động defrag các snapshot trong phần đĩa ảo... Đáng chú ư là phần Network settings giúp bạn có thể tạo điểm khôi phục hay restore hệ thống từ xa qua Internet.


- Programs logs: ghi lại tất cả các quá tŕnh hoạt động để bạn tiện theo dơi.


- Snapshot defragmenter: sắp xếp lại ổ ảo chứa các snapshot giúp tiện ích hoạt động nhanh và ít tốn không gian đĩa hơn.


- Add scheduled task: thêm các nhiệm vụ do bạn tự ấn định.

Vài điều lưu ư khi sử dụng Rollback Rx Pro:
1. V́ Rollback Rx Pro phục hồi nguyên ổ cứng nên khi hệ thống bị lỗi mà bạn muốn phục hồi trở lại những ngày trước đó th́ các dữ liệu ǵi mới (nếu có) đều mất hết. Ta có thể khắc phục điểm này bằng cách:

- Tạo snapshot trong thời điểm hiện tại.

- Restore lại thời điểm nào ḿnh muốn trước khi trục trặn hệ thống.

- Vào Recover myfiles: chọn Browser and recover... rồi bấm Next, rồi chờ cho chương tŕnh quét và thể hiện ở ổ ảo. Trong khung vừa mở, chọn Driver, t́m file hay folder ḿnh muốn lấy lại, bấm phải chuột chọn Recover... để lấy nhanh thứ ḿnh cần. Qui tŕnh này bạn có t hể thiết lập tự động bằng cách chọn phần tùy chọn “Keep these files or folder unchanged when restoring system to another snapshots” trong Program settings--> Advance Settings--> Settings, lựa và add folder hay phân vùng bạn không muốn Rollback Rx

2. Nếu bạn không tự defrag ổ ảo của Rollback Rx th́ sau 4 lần tạo snapshot, chương tŕnh sẽ tốn chút thời gian để defrag ổ ảo khi khởi động máy.

3. Nếu bạn có cài Acronis True Image và muốn bung file ảnh đĩa, cần vào Add and Remove Programs để loại bỏ Rollback Rx trước đă (khi gỡ bỏ chương trnfh này, bạn có quyền chọn bất cứ điểm khôi phục nào).
link down: mediafire.com ?mdtljjzk9dn
pass unrar :
hellboy1088


« Sửa lần cuối: Hôm nay lúc 01:12:31 am gửi bởi hellboy1088 » Logged
Inside_tm
Graphic designers
Moderator
IT Member
**

Điểm tích cực: +46/-29
Offline Offline

Bài viết: 99

Re: 10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Ba 11, 2008, 02:52:08 pm »

ḿnh fomat ở và chuyển định dạng sang Fat32 đă thử dùng phần mềm này nhưng ko hiệu quả. Ai có cách khắc phục xin vui ḷng chỉ giáo.
Logged
Con nhà nghèo ko có bút để kí, bác nào cho em cái bút nào
Dongkisot
IT Member
*

Điểm tích cực: +0/-0
Offline Offline

Bài viết: 14


Qua'i Nha^n
Re: 10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Ba 17, 2008, 12:01:07 pm »

Copy vui ḷng để lại nguồn bạn nhé !
Logged
Hăy cho đi và không mảy may mong nhận lại, và bạn sẽ hạnh phúc từ những ǵ cuộc sống ban tặng!
Inside_tm
Graphic designers
Moderator
IT Member
**
Re: 10 giây để khôi phục dữ liệu trên ổ cứng
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tư 13, 2008, 11:45:13 pm »

Đây là bản full + CR anh em nào cần th́ down về mà xài. happy
Chú Chương lần sau up nhớ để lại link cho mọi người tham khảo nhé. Bản dùng thử cũng được. waiting
Code:

box.net static/lyu2qeaoeh.rar


C̣n đây là một số chú ư khi sử dụng chương tŕnh. happy

1. V́ Rollback Rx phục hồi nguyên ổ cứng nên khi hệ thống bị lỗi mà bạn muốn phục hồi trở lại những ngày trước đó th́ các dữ liệu ǵ mới (nếu có) có đều mất hết. Ta có thể khắc phục điểm này bằng cách:

- Tạo snapshot trong thời điểm hiện tại.
- Restore lại thời điểm nào ḿnh muốn trước khi trục trặc hệ thống.
- Vào Recover myfiles: chọn Browser and recover... rồi bấm Next, chọn snapshot cuối cùng, bấm Next rồi chờ cho chương tŕnh quét và thể hiện ổ ảo. Trong khung vừa mở, chọn Driver, t́m file hay folder ḿnh muốn lấy lại, bấm phải chuột chọn Recover... để lấy nhanh thứ ḿnh cần. Qui tŕnh này bạn có thể thiết lập tự động bằng cách chọn phần tùy chọn “Keep these files or folder unchanged when restoring system to another snapshot” trong Program settings > Advance Settings > Settings, lựa và add folder hay phân vùng bạn không muốn Rollback Rx đụng chạm đến.

2. Nếu bạn không tự defrag ổ ảo của Rollback Rx th́ sau 4 lần tạo snapshot, chương tŕnh sẽ tốn chút thời gian để defrag ổ ảo khi khởi động máy.

3. Nếu bạn có cài Acronis True Image và muốn bung file ảnh dĩa, cần vào Add and Remove Programs để loại bỏ Rollback Rx trước đă (khi gỡ bỏ chương tŕnh này, bạn có quyền chọn bất cứ điểm khôi phục nào).

buihoangnhatsp

Posts : 20
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum