Format USB theo chuẩn NTFS

Go down

Format USB theo chuẩn NTFS

Post  maixuanbinh on Mon Apr 14, 2008 10:01 am

1 2 3 4 5 (4 votes)
Mỗi khi cần định dạng lại ổ đĩa usb của ḿnh bạn thường sử dụng lệnh Format có trong Windows Explorer. Tuy nhiên cách làm này thường chỉ cho phép bạn có 2 sự lựa chọn để format usb theo chuẩn FAT hoặc FAT32.


Để giúp cho usb của bạn được format theo đúng chuẩn NTFS (v́ khi sử dụng chuẩn này usb của bạn sẽ được nâng cấp những tính năng bảo mật rất cao của NTFS mà trong các chuẩn FAT không có).

Trong cửa sổ vừa mở, bạn hăy nhấn vào thẻ Policies rồi click chọn vào tuỳ mục Optimize for performance cuối cùng bấm vào nút OK để chấp nhận việc thay đổi. Kể từ bước thay đổi này, mỗi khi bạn muốn format ổ đĩa usb th́ trong menu mở rộng định dạng chuẩn format cho usb th́ bạn sẽ thấy xuất hiện thêm chuẩn mới là NTFS. Lúc này bạn có thể format ổ đĩa usb của ḿnh theo đúng định dạng ḿnh mong muốn được rồi đấy.

{ad_200x200_right}

Để thực hiện điều này, bạn hăy "gắn" ổ usb của ḿnh vào máy. Nhấn phải chuột vào My Computer rồi chọn Properties. Ta vào thẻ Hardware rồi chọn Device manager.

Copy gửi bạn bè!Thủ thuật Windows - Format USB theo chuẩn NTFS - Chuyển đổi HDD từ FAT32 sang NTFS{/tipbox}Trong cửa sổ này bạn hăy nhấn vào mục Disk drives để mở rộng nhánh này ra, trong nhánh vừa mở rộng bạn hăy chọn đúng ổ đĩa mà bạn vào gắn vào (sẽ thể hiện chi tiết các thông tin về usb để bạn dễ nhận ra) rồi nhấn phải chuột vào ổ đĩa usb bạn vừa chọn và chọn Properties.

maixuanbinh

Posts : 4
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum