KET NOI HAI MAY TINH BANG CAP ÚB (PHAN 2)

Go down

KET NOI HAI MAY TINH BANG CAP ÚB (PHAN 2)

Post  TranLeTai on Mon Apr 14, 2008 4:10 pm

Để truyền tải các file, bạn cần mở chương tŕnh truyền tải đă được cài đặt khi chạy file cài đặt. Chương tŕnh của chúng tôi là PClinq2, đây là chương tŕnh cần được mở trên cả hai máy tính.

Cách sử dụng chương tŕnh truyền tải này cũng rất dễ dàng. Trong phần bên trái của nó, bạn sẽ thấy tên máy tính và trên phần bên phải bạn sẽ thấy máy tính điều khiển xa. Chỉ cần chọn drive/partition và folder/files mà bạn muốn truyền tải và kéo chúng vào phần mong muốn. Không c̣n ǵ dễ dàng hơn!


H́nh 7: Chương tŕnh truyền tải

Chế độ mạng (Network Mode)

Như chúng tôi đă đề cập, trong chế độ mạng, các máy tính sẽ được liên kết thành một mạng nhỏ và kết nối sẽ làm việc giống như một mạng. Chế độ này cho phép bạn có thể chia sẻ kết nối Internet.

Sau khi cài đặt cáp như được mô tả ở trên, bạn cần phải kiểm tra xem cáp đă được cài đặt đúng với tư cách là một adapter mạng trong Device Manager (kích chuột phải vào My Computer > Properties > Hardware > Device Manager) hay chưa. Nó phải được liệt kê trong phần “Network adapters”, như trong h́nh 8 (cáp trong ví dụ có tên “Hi-Speed USB-USB Network Adapter”).


H́nh 8: Cáp USB-USB được cài đặt đúng bằng sử dụng chế độ mạng

Bước tiếp theo là cấu h́nh cả hai máy tính để sử dụng cáp USB như một adapter mạng.

Trước tiên bạn phải cấu h́nh máy tính có truy cập Internet. Trong máy tính này, bạn hăy mở Network Connections (Start > Settings > Network Connections) khi đó bạn sẽ thấy có các adapter mạng nằm trên máy tính. Trong máy tính của chúng tôi “Local Area Connection” là adapter mạng đă kết nối với máy tính với Internet (đến router băng thông rộng) và “Local Area Connection 2” là cáp USB-USB, xem trong h́nh 9.


H́nh 9: Các kết nối mạng

Kích chuột phải vào card mạng đang kết nối máy tính của bạn với Internet (trong trường hợp này là “Local Area Connection”), chọn Properties và trên cửa sổ xuất hiện, kích vào tab Advanced. Ở đây bạn hăy tích vào hộp kiểm “Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection”. Tuỳ thuộc vào phiên bản Windows XP mà sẽ có một menu “Home networking connection”, ở đây bạn cần phải chọn kết nối cáp USB (trong trường hợp này là “Local Area Connection 2”).


H́nh 10: Cho phép chia sẻ Internet

Sau khi đă thực hiện xong cấu h́nh này, bạn phải khởi động lại máy tính. Sau khi khởi động lại máy tính, mọi thứ sẽ làm việc tốt. Bằng cách duyệt mạng từ một máy tính khác để xem mọi thứ có chạy tốt hay không.

Để chia sẻ file và máy in, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chia sẻ file và máy in trong mạng. Nếu bạn không sử dụng router băng thông rộng trên máy tính có kết nối Internet th́ phải rất cẩn thận v́ việc chia sẻ có thể vô t́nh lại làm cho bất cứ ai đó trên Internet cũng có thể truy cập đến các file của bạn.

Nếu máy tính điều khiển xa không thể truy cập vào Internet, bạn hăy kiểm tra xem cáp USB có được cấu h́nh địa chỉ IP một cách tự động hay không. Vào Start > Settings > Network Connections, kích chuột phải vào kết nối cáp (“Local Area Connection 2”), chọn Properties sau đó trên cửa sổ mới xuất hiện bạn kích đúp vào “Internet Protocol (TCP/IP)”. Cả hai tùy chọn có trong màn h́nh này sẽ hiển thị với những thiết lập tự động “automatically”, như trong h́nh 11. Cả hai máy tính cần phải cùng được cấu h́nh như vậy.


H́nh 11: Cấu h́nh TCP/IP cần phải được thiết lập tự động cho cả hai máy tính
avatar
TranLeTai

Posts : 46
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum