hoc mang ve MCSA la nhu the nao ?

Go down

hoc mang ve MCSA la nhu the nao ?

Post  Mai xuan son on Tue Apr 15, 2008 10:18 am

.

Mai xuan son

Posts : 22
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

MCSA LA...

Post  nguyentrucmaianh on Tue Apr 15, 2008 3:07 pm

MCSA Academy
Microsoft Certified Systems Administrator (MCSA) là chương tŕnh thành công nhất dành cho những nhà Quản trị hệ thống trong các doanh nghiệp vừa và lớn đang hoạt động trên nền hệ điều hành Windows.
Trên toàn thế giới, 90% các hệ thống máy tính chạy trên nền tảng của hệ điều hành Windows. Việc nắm vững các kiến thức, kỹ năng về quản trị hệ thống Microsoft sẽ là một lợi thế rất lớn và không thể thiếu đối với những người có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT.
Chứng chỉ MCSA là chứng chỉ được đánh giá thành công và có tốc độ mở rộng nhanh nhất trong hệ thống các chứng chỉ của Microsoft kể từ khi ra đời vào tháng 10 năm 2001. MCSA trang bị đầy đủ kiến thức cho phép bạn triển khai, quản lư và gỡ rối thành thạo hệ thống mạng hoạt động trong môi trường hệ điều hành Windows của Microsoft, đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và lớn với hàng trăm cho tới hàng ngh́n người dùng ở nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới.
Laughing TAI BIEN HOA CUNG DA CO MO LOPHOC CHUNG CHI MCSA TAI "TRUNG TAM TIN HOC BACH KHOA". NEU BAN NAO CO NHU CAU MUON HOC THI XIN CHUAN BI TRUOC CHUNG 200USD RUI LIEN HE VOI TRUNG TAM. Laughing Embarassed Razz

nguyentrucmaianh

Posts : 31
Join date : 2008-04-08

View user profile

Back to top Go down

[b][color=blue]NHUNG CAU HOI VE MCSA!!!![/color][/b]

Post  nguyentrucmaianh on Wed Apr 16, 2008 7:38 pm

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ MCSA

1. Chương tŕnh MCSA Academy khác với MCSA thường như thế nào?


Tham gia khóa học MCSA Academy tại Học viện mạng Bách Khoa các học viên sẽ được hưởng những quyền lợi mà chỉ có ở những Học viện được Microsoft ủy quyền đào tạo chính thức theo chuẩn:

- Học tập trong môi trường đào tạo chuyên nghiệp với trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn của Microsoft.

- Được cung cấp tài khoản tham gia hệ thống đào tạo trực tuyến (e-learning) trên trang chủ của Microsoft với các tiện ích như: Giáo tŕnh đa phương tiện, hệ thống thực hành ảo (Virtual Lab), các bài thi trực tuyến cho từng nội dung học cùng với sổ điểm trực tuyến sẽ giúp học viên tự đánh giá kiến thức của ḿnh trước khi tham dự các ḱ thi chứng chỉ Quốc tế.

- Được truy suất vào kho thư viện trực tuyến t́m kiếm tài liệu tham khảo, tham gia diễn đàn trao đổi thông tin với các chuyên gia, giảng viên và sinh viên đang theo học khóa MCSA chuẩn Academy trên toàn cầu.

- Nắm bắt được các thông tin thực tập, tuyển dụng của Microsoft cũng như các đối tác của Microsoft trong khu vực.

- Được giảm giá 40% lệ phí thi các môn học của giáo tŕnh MCSA Academy.

- Được sở hữu tài liệu chuẩn của giáo tŕnh MCSA gồm sách và đĩa CD bao gồm

* MOAC 72-270: Installing, Configuring, and Administering Microsoft Windows XP Professional

* MOAC 72-290: Managing and Maintaining a Microsoft Windows Server 2003 Environment

* MOAC 72-291: Implementing, Managing, and Maintaining a Microsoft Windows Server 2003 Network Infrastructure

* MOAC 72-350: Implementing Microsoft Internet Security and Acceleration Server 20042. Chứng chỉ sau khoá học là ǵ?

Khi học viên hoàn thành khoá học MCSA Academy tại Học viện mạng Bách Khoa sẽ được nhận:

- Chứng nhận hoàn thành khóa học Chuyên viên Hệ thống MCSA do Trường Đại học Bách Khoa cấp

- Chứng nhận hoàn thành khóa học do Microsoft cấp

3. So sánh MCSA và MCSE

MCSA là chứng chỉ ở mức cơ bản khi so sánh với chứng chỉ MCSE. Là một MCSA bạn phải thông thạo về thực thi, quản lý, và xử lý các vấn đề tồn tại trong môi trường mạng và hệ thống dựa trên nền tảng Microsoft Windows. Tuy nhiên, bạn không cần phải thiết kế hay triển khai những hệ thống hay mạng mới. Trong khi đó các MCSE cần phải thông thạo việc thực thi, quản lý, và xử lý các vấn đề tồn tại trong môi trường mạng và hệ thống dựa trên nền tảng Microsoft đồng thờiphải biết về thiết kế và triển khai các mạng và hệ thống mới.

Nếu đã là MCSA thì bạn chỉ cần thi thêm 3 bài thi nữa là bạn đã trở thành MCSE.

4. CCNA hay MCSA

Khi đã có kiến thức cơ bản về mạng, để quản lý phòng net, mạng Lan hiệu quả bạn có thể chọn học CCNA hoặc MCSA. Tuy nhiên để quản lý phòng net bạn chỉ cần học chương trình MCSA là phù hợp nhất. Chương trình cung cấp cho bạn những kiến thức toàn diện về hệ thống mạng của Microsoft, giúp bạn quản lý phòng net, mạng LAN một cách tối ưu. Tuy nhiên sự hỗ trợ về kiến thức giữa 2 chứng chỉ này là đầy đủ để làm việc, nếu bạn học cả CCNA và MCSA th́ sẽ rất tốt.

5. Nhu cầu thực tế về MCSA

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực quản trị mạng th́ chỉ cần t́m hiểu về MCP, MCSA và MCSE. Nếu thi đậu môn đầu tiên (để đạt được MCSA hay MCSE), bất kể đó là môn nào, bạn cũng được công nhận là MCP. Như vậy, cấp độ MCP không đủ cho những người thật sự quản trị một/nhiều mạng quy mô vừa và lớn. Mặc dù đa số các bạn khi theo học đều muốn “đi đến cùng” – tức trở thành MCSE – nhưng điều đó không cần thiết cho số đông. Công việc hiện nay mà các nhà tuyển dụng đang cần nhiều đ̣i hỏi kỹ năng của MCSA.

Thực tế chỉ cần một số lượng MCSE không lớn, v́ các doanh nghiệp cần người “quản trị” nhiều hơn là người “thiết kế” mạng.

6. Chứng chỉ MCSA có giá trị trong bao lâu

Chứng chỉ MCSA gắn liền với công nghệ cụ thể (ví dụ Windows Server 2003). Khi Microsoft đưa ra công nghệ mới, bạn phải tiếp tục cập nhật để tồn tại. Mặc dù chứng chỉ MCSA không bị “hết hạn”, nhưng nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn đưa “transcript” (bản mô tả chi tiết về kết quả thi) để biết chắc bạn thành thạo công nghệ nào.

7. Đối tượng nên học MCSA

Chứng chỉ MCSA được thiết kế cho những người đang muốn tìm hiểu lĩnh vực quản trị máy chủ hoặc mạng, hoặc các chuyên gia IT muốn khẳng định kỹ năng của họ trong lĩnh vực này.

8. Làm thế nào để có chứng chỉ MCSA

Bạn phải thi đỗ tổng cộng là 4 bài thi:

- 2 bài thi về Networking System(70-290 và 70-291)

- 1 bài thi về Client Operating System (70-270)

- 1 bài thi chuyên sâu lựa chọn:

+ MCSA Messaging specialization (70-284)

+ MCSA Security specialization (70-350)

9. Có thể tự học MCSA tại nhà được không


V́ nội dung học MCSA có khá nhiều kiến thức và kỹ năng đ̣i hỏi quá tŕnh thực tập phải có nhiều máy để nối mạng, phải có đường truyền Internet, phải có hệ thống truy cập từ xa... cho nên bạn hầu như rất khó tự học tại nhà chỉ với một máy tính (nếu bạn luyện thi chỉ nhằm để đậu th́ cũng chưa chắc làm việc được). Ngược lại, khi theo học bất kỳ khóa nào, bạn cũng phải tự học (đọc sách và luyện tập) thật nhiều, nếu không, bạn sẽ không hấp thụ hết lượng kiến thức được chuyển tải.

Đối với Microsoft, xem như bạn đă khá rành về hệ thống máy trạm đơn lẻ, và cũng đă có chút kinh nghiệm về mạng nội bộ trước khi bắt đầu học về MCSA. Cho nên, nếu bạn thiếu kiến thức đó, phải đảm bảo tự bạn hoặc nơi đào tạo phải trang bị phần kiến thức nền tảng ấy. Ngoài ra, bạn cũng phải có khả năng đọc được tài liệu bằng tiếng Anh.

10. Học viên có được thực hành trên thiết bị thật hay không?

Thực hành trực tiếp tại pḥng Lab (hand-on-lab) chính là điểm nổi bật của chương tŕnh Học viện Mạng Bách Khoa. Pḥng Lab tại Học viện mạng Bách Khoa được trang bị đầy đủ các thiết bị mới cấu h́nh cao và cần thiết cho việc thực hành theo đúng tiêu chuẩn của Microsoft.

nguyentrucmaianh

Posts : 31
Join date : 2008-04-08

View user profile

Back to top Go down

Re: hoc mang ve MCSA la nhu the nao ?

Post  hathanhhai on Thu Apr 17, 2008 12:03 pm

bít MCSA học để làm j` hem đại ka?
chương tŕnh học ghi toàn tiếng anh ko sao mà em bik nè.
để ḿnh nói lại chương tŕnh MCSA nhé:
+70-270 (ko phải 72-270 ) : quản trị windows XP trên 1 máy
+70-290 (ko phải 72-290 ) : quản trị server 2003 Enterpriser edition!
+70-291 (ko phải 72-291 ) : cấu h́nh mạng : DNS,DHCP,web server và mail server.
+70-350 : quản trị hệ thống mạng bằng ISA server 2004.!
mọi chi tiết thêm th́ liên hệ H share tài liệu cho mà bik!
avatar
hathanhhai

Posts : 21
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Re: hoc mang ve MCSA la nhu the nao ?

Post  Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum