vi sao cac blogger bi mat pass

Go down

vi sao cac blogger bi mat pass

Post  dang thi cam tu on Wed Apr 16, 2008 9:53 am

Vừa rồi một số blogger khóc dở mếu dở v́ bị mất pass đăng nhập, trong đó có nhiều blogger nổi tiếng như Andre, Mr Lee...

Kẻ dạo Weblog

Nhiều blogger (có cả bạn nối khố) nhắn tin tới Kẻ Dạo Weblog hỏi, và được cho biết họ cùng gặp một hiện tượng chung là mất pass sau khi click vào một tin nhắn trên 360 blog.Hiện tượng này do đâu? Và cách pḥng chống như thế nào?

Sau khi vào phần Messages trong My Blog. Một hộp tin nhắn sẽ nhảy ra (hoặc chưa kịp nhảy ra) nhưng window của bạn lập tức nhảy sang một trang đăng nhập khác của Yahoo. Thực ra đây không phải là trang Sign In của Yahoo như bạn lầm tưởng mà chỉ copy source của Yahoo 360! Nó không thuộc hệ thống của Yahoo lại thuộc host của kẻ ăn cắp pass.

Nh́n bề ngoài th́ trang Sign In này không khác ǵ của Yahoo, nhưng thực chất lại là trang giả mạo (nếu để ư kỹ sẽ thấy trên address bar có địa chỉ: http://72.52.219.70/~yahoo/config/?login_verify2&.intl=us&.done=http%3A%2F%2F360.yahoo.com%2Fmy_profile.html%3F.login%3D1&.src=360) Trang này dùng để cướp password và bên trong có một đoạn source nhằm gửi username và password vừa đăng nhập của bạn về địa chỉ mail của kẻ cắp.

Và chỉ cần bạn "nhanh nhảu" đăng nhập vào trang này, lập tức bạn sẽ lănh đủ.

Thực ra "tṛ chơi" này không quá xa lạ đối với một số người chuyên ăn trộm accout mail Yahoo có ư đồ cách đây khoảng 6 năm. (Lúc đó, người ta cũng thấy các trang Yahoo Mail giả y như thật và đăng nhập).

Để thoát khỏi bi kịch trên, các blogger nên chú ư click nút Back hai lần để quay lại window Home Blog. Hoặc nếu tŕnh duyệt vẫn không chấp nhận, bạn gơ lại vào address bar (thanh địa chỉ) http://360.yahoo.com/ để Sign In lại từ đầu.

Sau đó, tắt javascript bằng cách: Vào Tool, vào Internet options, vào Security/ Custom level... rồi t́m đến Disable Active Scripting... và tích vào ô vuông. Chọn OK.Sau đó vào lại Messages để xoá tin nhắn "nghi ngờ" là thủ phạm nhảy đến địa chỉ web lạ giống trang Sign In của Yahoo 360 kể trên.

Kẻ dạo Weblog tính viết tiếp nhưng dừng lại đây đă.

dang thi cam tu

Posts : 28
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum