Làm viêc voi Máy ảo Virtual PC 2007

Go down

Làm viêc voi Máy ảo Virtual PC 2007

Post  Admin on Wed Apr 16, 2008 1:28 pm

Nối mạng máy ảo và máy chủ trong Microsoft Virtual PC 2007
Tôi có sử dụng phần mềm tạo máy ảo Microsoft Virtual PC 2007. Sau khi cài đặt xong, tôi không biết làm cách nào để kết nối máy thật và máy ảo để tạo thành một mạng LAN. Làm ơn chỉ giúp.

kinh nghiệm:

Để kết nối máy ảo với máy chủ, bạn chọn máy ảo (thí dụ Windows XP) rồi bấm nút Settings > chọn Networking ở khung bên trái. Trong ô Adapter 1 ở khung bên phải, bạn chọn card mạng trong danh sách liệt kê. Lúc này, máy ảo sẽ sử dụng trực tiếp card mạng của máy chủ và bạn phải xác lập địa chỉ IP trong hệ điều hành của máy ảo cùng chung lớp mạng với máy chủ, thí dụ: 192.168.3.x với x từ 1 – 254 (các máy giống nhau ở 3 cụm số đầu, chỉ khác nhau ở cụm số cuối “x”). Khi đó, máy ảo kết nối với tất cả các máy khác trong mạng cũng như truy cập Internet giống như một máy vật lư thực sự trong mạng.

Trong trường hợp máy chủ không có card mạng hoặc có card mạng nhưng không kết nối vào bất kỳ mạng nào, bạn không thể áp dụng cách trên mà phải sử dụng “card mạng ảo” là Microsoft Loopback Adapter. Cài đặt Microsoft Loopback Adapter cho máy chủ bằng cách: Vào Start > Control Panel > Add Hardware > Next > chọn Yes, I have already connected the hardware > Next > chọn Add a new hardware device > Next > chọn Install the hardware that I manually select from a list (Advanced) > Next > chọn Network adapters > Next > chọn Microsoft ở khung bên trái và Microsoft Loopback Adapter ở khung bên phải > Next > Next > Finish. Sau đó, cấu h́nh địa chỉ IP cho Microsoft Loopback Adapter trên máy chủ. Trong máy ảo của Virtual PC, bạn cũng chọn Microsoft Loopback Adapter, sau đó chạy hệ điều hành của máy ảo rồi cấu h́nh địa chỉ IP cho card mạng cùng lớp với máy chủ.
avatar
Admin
Admin

Posts : 72
Join date : 2008-04-06

View user profile http://tinspdn.5forum.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum