BAN CO CHAC LATOP BAN XIN KO???????????

Go down

BAN CO CHAC LATOP BAN XIN KO???????????

Post  LuPhung on Wed Apr 16, 2008 2:32 pm

NHAN BIET LATOP LOAI 2, LOAI 3 tongue What a Face
Tất cả những lô hàng nhập từ nhà sản xuất đều có thùng đựng máy được niên phong. Các lô hàng loại hai và loại ba luôn được các hăng ghi rơ bên ngoài thùng các tông: Refurbished hoặc Reconditioned, nhưng khi đến tay người mua th́ lại mất ghi chú.

Hăng Lenovo th́ thêm ba chữ cái REF ở sau cùng để phân biệt đó là hàng loại hai. Ví dụ, sản phẩm loại một của Lenovo có Part Number là 2887W1F th́ hàng loại hai sẽ là 288W1F-REF. Một số ḍng Pavilion của HP và Presario của Compaq có nhiều sản phẩm là hàng loại hai.

Riêng Dell không áp dụng cách ghi service tag như trên. V́ thế, người mua chỉ có thể kiểm chứng thông tin trên website của hăng, tại địa chỉ: http://support.dell.com/support/topics/global.aspx/support. Ḍng Inspiron của Dell là một trong những ḍng máy có nhiều sản phẩm loại hai.

Không phải tất cả ḍng máy của nhà sản xuất đều có hàng loại hai và loại ba, mà chỉ có ở một số model nhất định. V́ vậy, trước khi mua laptop, người dùng nên vào mạng để t́m thông tin về loại ḿnh đang mua xem có hàng loại hai hay không.

Bạn có thể tra cứu thông tin về phân loại sản phẩm xuất xưởng của các hăng Toshiba, Sony, IBM, HP, Lenovo tại địa chỉ: www.shopping.hp.com; www.toshibadirect.com; www.ibm.com; www.sony.com; www.directron.com/r512887w1fref.html.


Tuy nhiên, biện pháp vừa nêu chỉ giúp người dùng kiểm tra sản phẩm thuộc loại hàng nào khi được nhà sản xuất đưa ra thị trường. Đối với trường hợp các thiết bị bị lỗi, hoặc đă qua sử dụng, được các công ty bán lẻ ở Việt Nam (thậm chí cả từ nước ngoài) tân trang, đóng thùng niêm phong rồi tung ra thị trường, cố ư lừa bịp khách hàng th́ những biện pháp trên là vô hiệu.

Thậm chí, một số công ty nhập hàng về đă thay đổi cấu h́nh máy cho phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người dùng (cạnh tranh bằng giá và khuyến măi), hoặc luộc lại những sản phẩm chính hăng xuất xưởng loại một nhưng đă qua sử dụng.
avatar
LuPhung

Posts : 40
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum