nhugn cau hoi thuong gap khi hoc mon mang(phan 2)

Go down

nhugn cau hoi thuong gap khi hoc mon mang(phan 2)

Post  anh truc on Wed Apr 16, 2008 2:58 pm

6. Sự liên kết giữa Domain name và Web Hosting - Domain Name Servers (DNS)
Việc liên kết giữa Domain name và Web Hosting để tạo ra một nền móng cho Website đ̣i hỏi phải có một yếu tố trung gian trên Internet, đó chính là DNS Name Servers (các máy chủ phân giải tên).
Mỗi nhà cung cấp Web Hosting sẽ có một DNS riêng để làm nhiệm vụ nối kết giữa Domain name với Web Hosting bạn đă đăng kư. Khi bạn đăng kư dịch vụ Web Hosting, người ta sẽ cung cấp cho bạn các địa chỉ và dăy số IP để bạn trỏ Domain name của bạn tới. Thông thường, các dăy này được chia làm 2 phần, dăy thứ nhất gọi là Primary DNS, dăy tiếp theo (có thể từ 1 đến 5 dăy) sẽ là Secondary DNS.
Ví dụ:
Primary DNS: NS1.VNNETSOFT.COM 66.246.37.106
Secondary DNS: NS2.VNNETSOFT.COM 66.246.37.107
Khi có được các địa chỉ và dăy số IP này, bạn chỉ cần khai báo trong hệ thống quản lư Domain name của bạn (điền địa chỉ hoặc dăy số IP hoặc cả 2 tùy theo yêu cầu), Domain name sẽ tự động liên kết với Web Hosting trong ṿng 24 giờ đồng hồ.

7. Các dịch vụ của Domain Name Servers (DNS) trong trường hợp không có Web Hosting
Trong trường hợp khách hàng không đăng kư Web Hosting, các nhà cung cấp Domain name sẽ hỗ trợ 1 DNS dành cho Domain name này để tránh trường hợp Domain name của người đăng kư không trỏ đến đâu cả.
Tùy vào tính chất hỗ trợ khách hàng nhiều hay ít mà mỗi DNS của các nhà cung cấp khác nhau sẽ có những dịch vụ miễn phí khác nhau. Sau đây là 1 số dịch vụ của DNS (có sự so sánh giữa 2 nhà cung cấp Domain name):
• URL Forwarding Gắn thêm banner quảng cáo: www.enom.com
• URL Frame (Phải trả tiền: www.register.com)
• Quản lư DNS/MX record (Phải trả tiền: www.register.com)
• E-mail Forwarding (Phải trả tiền: www.register.com)
• Sub Domains (Phải trả tiền: www.register.com)
V́ vậy, trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí phải trả hàng năm cho Domain name và Web Hosting, việc lựa chọn nhà cung cấp hợp lư là điều rất quan trọng. Công ty VNNetsoft tự hào là Nhà cung cấp sẽ giúp bạn có được những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lư nhất.

8. Các cách liên kết 1 Domain name với 1 Web space (Web Hosting ảo): URL Frame, URL Forwarding
Web Space là nơi lưu trữ các trang Web của Website trên máy chủ. Tính chất của Web Space khác hẳn Web Hosting thông thường, Web Space chỉ là một phần nhỏ nằm trong ḷng 1 Web Hosting. Các Web Hosting thông thường liên kết với Domain name qua các địa chỉ và dăy số IP, c̣n Web Space th́ không. Web Space cũng có 1 địa chỉ URL độc lập để truy xuất đến nó (chính v́ vậy nó có thể được coi như là 1 Website độc lập) và liên kết với Domain name thông qua 2 dịch vụ (có thể miễn phí hoặc không miễn phí tùy thuộc vào DNS của nhà cung cấp Domain name). Đó là các dịch vụ URL Frame và URL Forwarding
Dịch vụ URL Frame sẽ tạo ra 1 Frame để liên kết với Web Space. Khi người sử dụng duyệt qua các trang Web trong Web Space, địa chỉ URL của tŕnh duyệt Web sẽ vẫn giữ nguyên là tên Domain name của bạn, đảm bảo tính chuyên nghiệp cho Website.
Dịch vụ URL Forwarding sẽ tự động chuyển tŕnh duyệt Web của bạn tới 1 Web Space hoặc 1 Website nào đó đă có sẵn khi người sử dụng truy cập tới Domain name của bạn.

9.Tại sao bạn cần một tên miền riêng?
Sẽ có vẻ không chuyên nghiệp nếu chúng tôi sử dụng một tên miền miễn phí như SafeShopper.com/vnnetsoft/ hay một tên miền cấp 2 như vnnetsoft.fpt.com. Liệu bạn có thể tin tưởng kư kết hợp đồng với chúng tôi nếu chúng tôi không có đủ tiền để mua một tên miền riêng?
Khi bạn đă có một tên miền riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn một cách rất chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn luôn tin tưởng một địa chỉ email theo chức năng của một công ty như sales@tencongty.com, orders@tencongty.com hay info@tencongty.com hơn là một địa chỉ email tencongty@yahoo.com.
Bây giờ bạn đă đồng ư là ḿnh cần có một tên miền riêng hay chưa?. Hy vọng là bạn đă đồng ư. Vậy tôi sẽ chọn TLD nào?. ".com", ".net" hay ".org"?.
Xin trả lời như sau: nếu bạn sử dụng tên miền đó vào mục đích kinh doanh th́ TLD của bạn phải là ".com", không có ngoại lệ.
Tất cả mọi người đều nhớ đến ".com" trước tất cả các loại "DOT" khác. Có người c̣n cho là mọi tên miền trên thế giới đều có phần đuôi là ".com". Nếu bạn đang sử dụng một tên miền ".net" và cố gắng quảng cáo thương hiệu của ḿnh, chẳng hạn nếu chúng tôi sử dụng tên miền vnnetsoft.net và cố gắng làm cho mọi người nhớ đến chúng tôi qua cụm từ "VNNetsoft". Chúng tôi xin cam đoan rằng có hơn 70% khách hàng thiện chí sẽ gơ vào tŕnh duyệt của họ làvnnetsoft.com và nhấn Enter. Điều ǵ sẽ xảy ra?. Chúng tôi đang làm giàu cho người có tên miền vnnetsoft.com mà không phải là chúng tôi, vnnetsoft.net
C̣n một điều nữa, nếu người truy cập quên không gơ vào tŕnh duyệt của họ phần đuôi (TLD) th́ bất cứ mọi tŕnh duyệt nào hiện nay điều mặc định thêm vào phần đuôi ".com". Làm thế nào để t́m được một tên miền hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn?.
Trước hết hăy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không c̣n tên miền đó v́ có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thử sừng sỏ đang t́m cách đăng kư tên miền của bạn. Để làm ǵ?. Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet.
Nếu không c̣n tên thương hiệu của bạn th́ cũng không sao. Hăy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép... Nhưng cách nhanh nhất là hăy liên hệ với chúng tôi để có được một sự tư vấn phù hợp.

10. Làm thế nào để t́m được một tên miền hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn?
Trước hết hăy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không c̣n tên miền đó v́ có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thử sừng sỏ đang t́m cách đăng kư tên miền của bạn. Để làm ǵ?. Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet.
Nếu không c̣n tên thương hiệu của bạn th́ cũng không sao. Hăy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép... Nhưng cách nhanh nhất là hăy liên hệ với chúng tôi để có được một sự tư vấn phù hợp.

11. Tôi có thể có bao nhiêu tên miền?
C̣n phụ thuộc vào túi tiền của bạn nhưng bạn có thể có bao nhiêu tên miền tuỳ ư. Điều quan trọng là những tên miền này phải có ư nghĩa với công việc kinh doanh của bạn.
Bạn có thể đăng kư mỗi tên miền cho mỗi sản phẩm của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn phải tạo 100 website. Tất cả những ǵ bạn cần làm là chuyển huớng 99 tên miền c̣n lại tới một miền chính. Bạn vẫn chưa rơ tại sao lại phải có 100 miền, có đúng vậy không?. Vây bạn hay dạo qua website này www.seagames22.com bạn sẽ hiểu rơ lí do tại sao, bạn thử nghĩ xem điều ǵ sẽ sảy ra khi một người bạn ngoại quốc quan tâm đến lễ hội thể thao lớn nhất khu vực muốn nghé qua tham quan.mà thay v́ phải gơ www.seagames.com.vn mà lại vào địa chỉ www.seagames22.com hoặc www.seagame22.com

Hiện nay do sự phát triển của thương mại điện tử một số công ty kinh doanh bằng cách đầu cơ mua hang oat tên miền của các công ty khác sau đó rao bán lại trên mạng với mức giá cao và khi đó nếu công ty bạn không mua lại th́ các đối thủ cạnh tranh với công ty bạn chắc cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội vàng này.
Bạn đă từng gơ một địa chỉ website theo sự phỏng đoán của ḿnh chưa?. Nếu bạn đang t́m đồ chơi cho đứa trẻ mới sinh bạn thử đánh www.babytoys.com?. Đây là cơ hội tốt cho bất kỳ ai không thành thạo Internet thử đoán địa chỉ bằng cách đánh tên sản phẩm họ đang t́m. Nếu bạn sở hữu 100 miền liên quan tới sản phẩm của bạn th́ khách hàng đánh cái ǵ không thành vấn đề, họ sẽ tới được website của bạn (nếu bạn bán những ǵ họ đang t́m). Đó là cách rất hay để bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh!!!
Đầu trang...
12. Có bao giờ xảy ra sự trùng tên miền không?
Tên miền là địa chỉ duy nhất trên Internet v́ vậy không bao giờ có sự trùng nhau.

13. Tên miền dài có khó nhớ và ảnh hưởng đến tốc độ truy cập không?
Tên miền dài có ư nghĩa không hề khó nhớ và không ảnh hưởng đến tốc độ truy cập.
CHÚCCÁC BẠN HỌC TỐT !! tongue
avatar
anh truc

Posts : 14
Join date : 2008-04-10

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum