Chat mot cach co hieu qua

Go down

Chat mot cach co hieu qua

Post  NguyenQuocViet on Wed Apr 16, 2008 11:34 pm

.

Mạng chat chập chờn lúc được lúc mất, có nhiều nick nhưng lại không thể đăng nhập cùng lúc, hay muốn biến h́nh Avatar của bạn thành của ḿnh. Nếu bạn dùng Yahoo! Messenger 8.1 th́ tất cả đều có thể thực hiện được qua hướng dẫn dưới đây.

Đăng nhập đồng thời nhiều ID trên một máy

Chức năng cơ bản của YM chỉ cho phép đăng nhập 1 tài khoản, để đăng nhập vào tài khoản khác cần phải sign out tên truy cập hiện thời. Tuy nhiên, chỉ cần khai báo lại trong registry của Windows là có thể đăng nhập cùng lúc nhiều ID mà không cần phải luân phiên từng nick đăng nhập. Các bước thực hiện như sau:

- Nhấn chuột vào Start, chọn Run, nhập lệnh regedit vào hộp thoại và nhấn Enter.

- Cửa sổ Registry Editor hiện ra. Bạn t́m đến khóa HKEY_CURRENT_USER/Software/Yahoo/Pager/Test.

- Tại đây, bạn click phải chuột vào vùng trống, chọn New/DWORD Value.

- Bạn đặt tên cho khóa DWORD vừa tạo ra là Plural. Sau đó, click đúp vào khóa vừa tạo ra và thiết lập giá trị cho Value Data là 1 và nhấn OK.

Đóng lại cửa sổ Registry Editor sau đó bạn có thể chạy cùng lúc nhiều chương tŕnh Yahoo Messenger và có thể đăng nhập các tài khoản khác nhau mà không cần phải đăng nhập thay phiên nhau như cách sử dụng thông thường.

Tạo tab để chat với nhiều nick

Giống như giao diện tŕnh duyệt Firefox, một tính năng được ưa thích là duyệt web theo tab. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải mở quá nhiều cửa sổ để "buôn" mă vẫn tṛ chuyện được cùng nhiều người trong danh sách liên lạc. Để thực hiện bạn làm theo các thao tác sau:

- Click Start, chọn run, điền regedit vào hộp thoại và nhấn Enter.

- Tại cửa sổ Registry Editor, bạn t́m đến khóa HKEY_CURRENT_USER/Software/ Yahoo/Pager.

- Ở khung bên phải, bạn click chuột phải vào vùng trống, chọn New/DWORD Value.

- Đặt tên cho giá trị mới tạo ra này là Tabbed IM, và khởi tạo giá trị là 1.

Sau khi đóng cửa sổ Registry Editor lại, đăng nhập vào YM, nhấp chuột vào 2 nick trong danh sách sẽ thấy cả 2 nick name đó cùng xuất hiện trong cửa sổ chat dưới dạng các tab. Giúp bạn không cần mở quá nhiều cửa sổ khi nói chuyện với nhiều người qua YM.

Khắc phục lỗi không thể đăng nhập

Đôi khi tín hiệu kết nối Internet của máy tính vẫn ổn nhưng bạn gặp rắc rối đăng nhập vào YM. Khi gặp rắc rối như vậy, bạn có thể thử làm theo các bước sau để khắc phục:

- Từ cửa sổ YM, bạn vào tŕnh đơn Messenger chọn Prefrences.

- Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences mở ra bạn chọn mục Connection ở khung bên trái. Tại khung bên phải có 4 tùy chọn. Thông thường, mặc định sẽ nằm ở tùy chọn No Proxies. Nhưng trong trường hợp không thể đăng nhập th́ bạn có thể thay bằng tùy chọn Firewall with no proxies. Nhấn OK và thử đăng nhập lại để kiểm tra kết quả. Nếu vẫn không thể đăng nhập thành công, bạn hăy chuyển qua tùy chọn No network detection và thử đăng nhập lại lần nữa. Nếu kết quả vẫn không thành công, th́ có lẽ máy của Yahoo đang gặp vấn đề. Bạn nên chờ ít phút sau hăy thử đăng nhập lại.

Ngăn chặn virus phát tán qua tin nhắn

Chắc hẳn bạn đă biết đến những tin nhắn có chứa virus trong các đường link với những lời mời gọi bấm vào. Các tin đó được gửi đến từ những tài khoản sử dụng trên máy bị nhiễm virus có khả năng ḍ t́m nickname trên danh sách của chủ nhân ID. Nếu máy tính của bạn cũng bị lây nhiễm nhưng chưa kịp sử dụng chương tŕnh diệt virus để dọn dẹp, th́ bạn có thể ngăn chặn cơ chế phát tán tin nhắn trong danh sách của ḿnh bằng cách :

- Tại cửa sổ YM, bạn chọn Messenger và chọn tiếp mục Prefences.

- Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences hiện ra. Ở khung bên trái, bạn chọn đến mục Messages. Tại đây, khung bên phải, mục Pressing Enter in a Message widows, bạn chọn tùy chọn Inserts a new line in the message và nhấn OK.

Hoàn thành thao tác này, mỗi khi virus tự động phát tán tin nhắn, nếu bạn không nhấn vào nút Send th́ virus sẽ không thể tự ḿnh phát tán các tin nhắn có chứa link virus được. Do đó, bạn sẽ ngăn không cho virus tiếp tục phát tán. Tuy nhiên, trong trường hợp máy tính của bạn không bị nhiễm virus hoặc đă dọn sạch virus th́ nên chỉnh lại mặc định ở chọn tùy chọn Sends a Message nếu không trong lúc chat, bạn sẽ phải nhấn nút Send để gửi tin đi thay v́ nhấn nút Enter như b́nh thường.

Tự động lưu lại nội dung tin nhắn

Để lưu lại nội dung các cuộc chat bạn chọn cách sau:

- Từ cửa sổ YM, bạn chọn Messenger và chọn tiếp mục Prefences.

- Cửa sổ Yahoo! Messenger Prefrences hiện ra. Tại khung bên trái, bạn chọn đến mục Archive. Tại đây, ở khung bên phải bạn đánh dấu chọn mục Yes, save all of my message và nhấn OK.

Kết thúc bước thiết lập khá đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể đọc lại được những đoạn hội thoại với người nào, bạn chỉ việc t́m đến nickname của người ấy nếu muốn.

Dùng chung Avatar của bạn chat

Là h́nh ảnh nhỏ đi kèm mỗi tài khoản YM sử dụng để đại diện cho ḿnh. Cho nên bạn có thể nh́n thấy Avatar trên danh sách bạn bè YM của ḿnh.

Trong trường hợp bạn muốn lấy 1 h́nh ảnh tương tự bạn ḿnh để làm avatar, th́ ngoài cách xin h́nh ảnh đó, bạn có thể truy cập vào http://img.msg.yahoo.com/avatar.php?yids=NickName trong đó phần NickName là tên ID bạn muốn lấy Avatar.

Chẳng hạn, bạn muốn lấy avatar của nick 12345 th́ bạn sẽ sử lại link trên thành http://img.msg.yahoo.com/avatar.php?yids=12345, lập tức h́nh ảnh Avatar của nick 12345 đang sử dụng sẽ được hiện ra. Việc tiếp theo của bạn chỉ là save h́nh ảnh đó lại và sử dụng làm avatar cho chính ḿnh
avatar
NguyenQuocViet

Posts : 105
Join date : 2008-04-08
Age : 30

View user profile http://tuoitrenangdong.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum