TAI SAO GOI LA CONG NGHE FRAME RELAY????

Go down

TAI SAO GOI LA CONG NGHE FRAME RELAY????

Post  LuPhung on Thu Apr 17, 2008 12:42 pm

FR là một công nghệ WAN cho phép hiện thực các kỹ thuật chuyển mạch lớp Datalink. Các frame dữ liệu được gửi trên các mạch ảo được h́nh thành trên các tổng đài Frame-Relay. Dịch vụ Frame Relay thường được cung cấp bởi những carrier như Sprint, MCI và AT&T.

Frame Relay là một công nghệ phát triển trên ISDN. Xét về cơ bản, frame-relay là một kiểu chuyển khung của ISDN và ngày nay nó được tách ra thành một dịch vụ riêng biệt. ISDN vẫn là một dịch vụ nhóm chuyển mạch trong đó hoạt động rất giống với một cuộc gọi điện thoai. Trong khi đó FR được thiết kế để cung cấp dịch vụ tin cậy đến bất kỳ một hệ thống mạng nào.

Các nhà thuê bao sẽ kư một hợp đồng giữa hai điểm. Nhà cung cấp sẽ có vài mức đảm bảo dịch vụ. Về phía người thuê bao, họ chỉ thấy có một kênh truyền dữ liệu riêng với mức dịch vụ từ điểm này đến điểm kia. Bên trong mạng của nhà cung cấp dịch vụ, đường đi thật sự có thể rất khác nhau, phụ thuộc vào điều kiện của traffic....Tuy nhiên v́ dịch vụ thuộc vào nhóm chuyển mạch, hệ thống mạng sẽ nhanh chóng thiết lập một mạch mới và duy tŕ mức độ dịch vụ đă cam kết với thuê bao.


FR là một dịch vụ được chia sẽ bởi nhiều người thuê bao. các mạch ảo sẽ được thiết lập giữa hai thiết bị bất kỳ kết nối vào hệ thống mạng. Trong khi đó, các mạch thuê bao theo kiểu TDM chẳng hạn như T1 được thiết lập giữa hai điểm với một băng thông xác định trước.

Ưu điểm của Frame Relay là nhiều người dùng chia sẽ mạng, dẫn đến chi phí thuê đường truyền hàng tháng giảm. Nếu một thuê bao không dùng hết băng thông, phần băng thông đó sẽ dành cho thuê bao khác. Ngoài ra FR c̣n có cơ chế burst cho phép người dùng truỳền dữ liệu ở mức cao hơn nếu băng thông của mạng là c̣n.

Nhược điểm của FR là khi traffic gia tăng, mức dịch vụ có thể giảm. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ nói rơ điều này trong hợp đồng. Như vậy, nếu có quá nhiều traffic, performance của mạng sẽ bị giảm.
avatar
LuPhung

Posts : 40
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum