Bao ve mang wifi truoc Hacker

Go down

Bao ve mang wifi truoc Hacker

Post  vo thi ngoc lien on Sun Apr 20, 2008 11:33 am

Các mạng truy cập Internet không dây WiFi không được bảo mật có thể dễ dàng bị hack v́ vậy bảo mật cho mạng WiFi của bạn là việc nên làm để tránh những sự ṭ ṃ không cần thiết. Rất dễ dàng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.

Chúng tôi sử dụng máy tính chạy Windows XP và một thiết bị phát sóng WiFi của Linksys (rất phổ biến tại Việt Nam ) để thực nghiệm trong bài viết này.
Bước 1:

Việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là thay đổi ngay mật khẩu mặc định sau khi đă cài đặt xong bộ phát sóng WiFi. Chạy chương tŕnh thiết lập cấu h́nh phần cứng có sẵn trong bộ đĩa cài đặt hoặc truy cập giao diện quản trị web qua giao thức HTTP với địa chỉ http://<địa chỉ gateway> (bạn có thể xem địa chỉ gateway bằng cách click Start / Run sau đó gơ cmd và enter tiếp theo nhập lệnh ipconfig /all rồi enter hoặc click phải chuột chọn properties tại biểu tượng mạng phía góc dưới bên phải màn h́nh của bạn) sau đó chọn mục thay đổi mật khẩu, nhập mật khẩu mặc định và mật khẩu mới của bạn để thay đổi.
Bước 2:

Thay đổi tên mặc định của bộ phát sóng WiFi của bạn bằng một cái tên khác như tên hay nơi ở của bạn bằng cách t́m mục có tên SSID trong chương tŕnh thiết lập cấu h́nh phần cứng hay giao diện quản trị web.
Bước 3:

Tiếp theo bạn hăy bỏ chọn mục hiển thị tên bộ phát sóng WiFi bằng cách bỏ chọn hộp kiểm SSID Broadcast. B́nh thường những máy tính trong phạm vi phủ sóng của bộ phát sóng WiFi đều nh́n thấy tên của bộ phát sóng, bằng việc này sẽ không ai biết tên bộ phát sóng của bạn ngoại trừ chính bạn.
Bước 4:

Click vào menu Start / Control Panel / Wireless Network Setup Wizard. Chọn “Setup a new wireless network” nhập SSID bạn vừa thay đổi và hoàn thành nốt chương tŕnh Wizard này.
Bước 5:

Sử dụng bộ lọc địa chỉ MAC để tạo ra danh sách các máy tính có thể truy cập mạng WiFi và các máy tính khác trong mạng của bạn. Bạn có thể lấy địa chỉ MAC bằng cách gơ lệnh “ipconfig /all” như hướng dẫn ở bước 1. “Physical Address” chính là địa chỉ MAC của bạn.
Bước 6:

Nhập địa chỉ MAC bạn vừa có được tại bước 5 vào mục “MAC filter list” chương tŕnh thiết lập cấu h́nh phần cứng hay giao diện quản trị web. Lưu ư không phái bộ phát sóng WiFi nào cũng có mục này. Đây là bước cuối cùng để thiết lập một mạng WiFi an toàn.
avatar
vo thi ngoc lien

Posts : 41
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum