AI CO LAPTOP THI GHE VAOOOOO!!!!

Go down

AI CO LAPTOP THI GHE VAOOOOO!!!!

Post  LuPhung on Wed May 07, 2008 2:48 pm

Một số giải pháp chống trộm laptop
Thứ ba, 06 Tháng năm 2008, 10:32 GMT+7

Tags: thông tin nhạy, giải pháp, một số, an toàn, chống trộm, bảo vệ, đánh cắp, laptop, bạn, báo, cảm, động

Khóa laptop vào chân bàn.

- Mỗi năm trên thế giới con số laptop bị đánh cắp hàng trăm ngh́n chiếc. Sẽ rất là nguy hiểm nếu những chiếc latpop đó chứa thông tin nhạy cảm như bí mật quân sự, tài chính, cá nhân...
Sau đây là một số giải pháp giúp bạn bảo vệ an toàn cho chiếc laptop của ḿnh.

Khóa vật lư

Cách này tuy không thể bảo vệ được laptop trước những kẻ trộm chuyên nghiệp nhưng ít nhất nó cũng làm các tay amattơ chùn bước. Một chiếc khóa nhỏ cùng sợi dây cáp cột vào chân bàn sẽ khiến cho bạn cảm thấy an tâm hơn. Giải pháp này của Kensington có giá là 30USD.

Khóa "khủng" hơn

Nếu như giải pháp của Kensington không đủ "đô", bạn có thể sử dụng loại khóa "khủng" hơn của Belkin với giá 24USD.

Chuông báo động

Cũng giống như hệ thống báo động dành cho ôtô, giải pháp này chỉ giúp ích khi bạn đứng gần nơi để chiếc laptop. Hệ thống cảnh báo của USB của Belkin (giá 55USD) sẽ rung chuông báo động khi cáp kết nối với máy tính bị ngắt.

Cảm biến chuyển động

Giải pháp trị giá 30USD của Doberman được tích hợp cảm biến chuyển động, sẽ bật chuông cảnh báo khi máy tính bị mang đi.

Dịch vụ khôi phục phần mềm

Nếu một kẻ trộm nào đó đă "thó" chiếc laptop của bạn, th́ bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ này để t́m ra nơi cất giấu chúng. Giá của những dịch vụ truy t́m dấu vết này tuy khác nhau (Lojack - 50USD/năm, PC PhoneHome - 30USD/năm, Inspice Trace - 30USD/năm, Laptop Tracker - 40USd/năm, và zTrace Gold - 50USD/năm) nhưng chúng đều có điểm chung là có khả năng kết nối với máy chủ trung tâm và báo cho chủ nhân vị trí chiếc laptop bị cất giấu, để rồi sau đó báo cho cảnh sát.

BitLocker (dành cho Windows PC)

Giải pháp mă hóa ổ cứng này giúp bảo vệ an toàn thông tin cá nhân và các dữ liệu tài chính quan trọng lưu trên laptop. Khi bị đánh cắp những dữ liệu mă hóa này hầu như không thể giải mă được. Bản Windows Vista Enterprise và Ultimate được trang bị BitLocker để tăng cường khả năng an toàn cho những hệ thống cài đặt hệ điều hành này.

FileVault (dành cho máy Mac)

Mac cũng có phần mềm mă hóa ổ cứng riêng có tên là FileVault với các chức năng tượng tự như BitLocker.
avatar
LuPhung

Posts : 40
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum