meo bao ve thong tin ca nhan khi online

Go down

meo bao ve thong tin ca nhan khi online

Post  nguyenthihonglinh on Wed May 14, 2008 9:13 pm

10 mẹo nhỏ bảo vệ thông tin cá nhân khi online
Cập nhật: 28/06/2007 07:57

10 mẹo vặt rất nhỏ nhưng rất hữu ích trong việc bảo vệ các thông tin cá nhân khi bạn truy cập vào một trang web hay chỉ đơn giản là nghe nhạc trực tuyến!

>> 10 mẹo đơn giản để giữ an toàn cho tin nhắn tức thời (IM)
1) Để giữ các tài liệu cá nhân của bạn an toàn, hăy dùng mật khẩu. Các giấy tờ liên quan đến ngân hàng, thẻ tín dụng hay hóa đơn nên được xé vụn trước khi vứt đi.


2) Cẩn thận không bao giờ thừa. Không mở e-mail, đường link… gửi đến từ người lạ hoặc chưa được khẳng định sự an toàn. Xoá ngay các e-mail tặng quà miễn phí hay yêu cầu mua hàng qua mạng. Mỗi ngày có hàng triệu “spam” cố gắng lừa người dùng máy tính.


3) Cài đặt các phần mềm diệt virus, spyware và cập nhật liên tục.


4) Luôn để firewall chạy trong máy tính của bạn.


5) Cẩn thận với tṛ lừa đảo giả vờ là ngân hàng của bọn tội phạm. Tốt nhất là hăy hỏi lại ngân hàng của bạn trước khi điền bất cứ thông tin cá nhân nào.


6) Giữ tài khoản email cá nhân sạch sẽ! Bạn có thể lựa chọn các email miễn phí để chat với bạn bè, shopping trên mạng và bàn bạc công việc thay v́ sử dụng email cá nhân cơ mà.


7) Tuyệt đối không sử dụng cùng một mật khẩu ở mọi trang web bạn truy cập. Mật khẩu an toàn nhất là sự kết hợp giữa các con số, chữ cái và kí hiệu. Nhưng nên tránh dạng mật khẩu “tên bạn” + “123456”. Tạo ra một dăy chữ và số dễ nhớ với bạn rồi đảo lung tung để làm mật khẩu cho từng trang.


Cool Cẩn thận với thanh toán trực tuyến. Nếu website đó có tính bảo mật tốt th́ hăy điền thông tin về tài khoản của bạn. Một trang web an toàn là trang bắt đầu với cụm “http s” - chữ “s” là viết tắt cho “secure”. Nếu thường xuyên phải thanh toán trực tuyến, hăy chọn các dịch vụ thanh toán trực tuyến như PayPal.


9) Đảm bảo mạng không dây của bạn lúc nào cũng an toàn và bác hàng xóm không thể truy cập vào mạng của bạn! Và nhớ tắt mạng khi mạng không sử dụng.


10) Chú ư cả laptop và điện thoại di động của bạn. Hăy khoá máy khi bạn không sử dụng!

nguyenthihonglinh

Posts : 42
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum