DICH VU KET NOI BANG RONG ADSL

Go down

DICH VU KET NOI BANG RONG ADSL

Post  LuPhung on Fri May 16, 2008 2:08 pm

Dịch vụ kết nối băng rộng ADSL đă được Tổng Công Ty Bưu Chính Viễn Thông (VNPT) đưa vào hoạt động từ tháng 07/2003. Hơn một năm trôi qua, với tốc độ tải xuống 2Mbps, ADSL đă trở thành dịch vụ không thể thiếu không chỉ đối với hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp mà c̣n thâm nhập ngày càng sâu vào nhu cầu sử dụng tại gia đ́nh và văn pḥng nhỏ.

Nhờ tận dụng ngay đường dây điện thoại sẵn có mà hầu như ở đâu cũng có để kết nối mạng nên việc cài đặt và sử dụng ADSL rất thuận tiện.

Chúng tôi sẽ tŕnh bày lại một cách sơ lược về những khái niệm tổng quát nhất.

Để sử dụng được ADSL, bạn phải có đường dây điện thoại (đăng kư với bưu điện địa phương); modem hoặc router ADSL và đăng kư dịch vụ ADSL (FPT, Vietel, VNN)

Phân biệt modem ADSL và router ADSL:

- Modem ADSL. Loại này được thiết bị để dùng cho một máy tính đơn lẻ kết nối Internet. Muốn chia sẻ kết nối Internet cho nhiều máy tính khác th́ cần có phần mềm chia sẻ kết nối. Có các loại lắp trong dùng giao tiếp PCI, lắp ngoài dùng giao tiếp USB hoặc Ethernet RJ-45.

- Router ADSL. Loại này được thiết kế để cho phép nhiều người dùng (nhiều PC) cùng chia sẻ một đường kết nối Internet một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tuy giá có đắt hơn modem ADSL nhưng lại được lợi về thời gian và công sức trong việc cài đặt và bảo tŕ.

Một số router ADSL c̣n được tích hợp wireless access point (Wi-Fi) để chia sẻ kết nối cho các máy tính có card mạng không dây.

Một số modem/router ADSL được tích hợp hoặc kèm theo 'splitter' và 'filter'. 'Splitter' dùng để 'cách ly' tín hiệu ADSL và tín hiệu thoại để cả hai có thể đồng thời hoạt động mà không ảnh hưởng lẫn nhau; c̣n 'filter' th́ chỉ lọc lấy tín hiệu thoại mà thôi, bạn cần đến 'filter' khi muốn lắp song song nhiều điện thoại hoặc fax. Thật ra bạn không cần 'splitter' v́ nhà cung cấp dịch vụ ADSL (ví dụ VNN) sẽ cung cấp, nhưng 'filter' th́ bạn phải tự mua thêm nếu cần đến.

Các tính năng cơ bản có ở hầu hết router ADSL: Tích hợp máy chủ DHCP, hỗ trợ NAT, máy chủ ảo, DMZ.

Các tính năng chỉ có ở một số router ADSL: hỗ trợ các dịch vụ DNS động, lọc web theo địa chỉ hoặc từ khóa, thiết lập thời gian biểu cho phép kết nối, tích hợp print server.

Các router ADSL nhắm đến các doanh nghiệp c̣n được tích hợp tường lửa, VPN Server, VoIP.
avatar
LuPhung

Posts : 40
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum