phuc hoi tap tin he thong bi loi

Go down

phuc hoi tap tin he thong bi loi

Post  vo thi ngoc lien on Fri May 16, 2008 8:18 pm

Phục hồi lại cc tập tin hệ thống bị lỗi của Windows XP Arrow I love you Suspect Idea afro
Trong khi khởi động hay đang lm việc với Windows XP, c thể bạn sẽ bất ngờ gặp một thng bo ni rằng một tập tin no đ đ bị lỗi v trong thng bo c chỉ r tn tập tin v vị tr của n. Bạn tiếp tục bỏ qua lỗi v lm việc bnh thường.

Nhưng bạn c biết khng, tuy Windows vẫn chạy như khng c g xảy ra, nhưng một trnh phục vụ, một tiện ch hay phần hệ thống của n (c lin quan đến tập tin bị lỗi) đ ngừng hoạt động. Do đ, khi bạn chạy một ứng dụng c dng đến tập tin bị lỗi ny th ứng dụng sẽ khng lm việc, hoặc c khi dẫn đến lm treo cả my tnh.

V vậy, ngay khi c thể, bạn nn phục hồi lại tập tin bị lỗi đ cng sớm cng tốt để my tnh chạy ổn định hơn. Windows XP c một tiện ch nhỏ cho php bạn lm điều ny như sau:

1. Khi gặp lỗi, bạn hy ghi lại chnh xc tn tập tin v vị tr của n. Bạn đừng nhớ trong đầu, nn ghi ra giấy l tốt nhất để khỏi phải mất thời gian sau ny.

2. Vo menu Start\ Run, g msconfig, bấm OK. Trong hộp thoại System Configuration Utility, bấm nt Expand File. Trong khung File to restore, bạn g vo tn tập tin đ bị lỗi cần phục hồi (hoặc bấm nt Browse File để tm). Trong khung Restore from, g vo đường dẫn v tn tập tin .CAB (hoặc bấm nt Browse From để chỉ định) c chứa tập tin lỗi cần phục hồi. Cc tập tin .CAB thường nằm trong thư mục I386 trn đĩa CD nguồn của Windows XP v để xc định tập tin lỗi cần phục hồi nằm trong tập tin .CAB no, bạn dng chức năng Search của Windows để tm kiếm. Trong hộp Save file in, bạn hy g vo thư mục để lưu tập tin sẽ được phục hồi (nếu trước đ bạn chọn tập tin cần phục hồi từ nt Browse File th thư mục ny sẽ được đặt sẵn) hoặc dng nt Brows To để chọn. Cuối cng, bấm nt Expand.

3. Trở lại hộp thoại System Configuration Utility, bấm OK. Nếu c thng bo yu cầu khởi động lại my tnh, bạn bấm nt Restart.
avatar
vo thi ngoc lien

Posts : 41
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum