DIEU KHIEN TRUY CAP TU XA VOI LODMEIN

Go down

DIEU KHIEN TRUY CAP TU XA VOI LODMEIN

Post  mai xuan binh on Sun May 18, 2008 6:39 pm

Đôi khi v́ tính chất công việc, bạn phải đi công tác xa hoặc bạn có những người thân, bạn bè thường xuyên cần sự hỗ trợ của bạn về những sự cố thường gặp của máy tính trong hệ điều hành Windows. Mỗi lần phải rời xa chiếc máy ấy, bạn lại không an tâm v́ những thao tác của người sử dụng có thể làm nó xảy ra "sự cố". Bạn tận t́nh hướng dẫn qua điện thoại, qua email, qua Yahoo messenger,...nhưng tất cả điều vô ích và tốn quá nhiều thời gian khi có ai đó cần sự trợ giúp.

Với LogMeIn bạn có thể an tâm và thuận lợi rất nhiều trong những t́nh huống từ đơn giản đến những phức tạp dường như không giải quyết được nếu bạn không có mặt ở đó.

Cấu h́nh và cài đặt

Đầu tiên bạn truy cập vào Website theo địa chỉ sau https://secure.logmein.com/ và click chọn link Create an account để tạo một tài khoản.

Trang Create an account được mở ra, có nhiều chọn lựa cho bạn để có thể điều khiển truy cập từ một máy tính ở xa, nhưng do tính ổn định, nội dung bài viết này giới thiệu đến bạn tính năng LogMeIn IT Reach, để đăng kư tài khoản của dịch vụ này bạn click vào Free Trial cùng ḍng bên phải. Một giao diện mới mở ra, tại trang New user? Create an account này, bạn điền đầy đủ thông tin vào form.
C:\Documents and Settings\Cohangxom\My Documents\My PicturesLưu ư: Hai vấn đề quan trọng nhất khi hoàn tất việc đăng kư là bạn phải nhớ là email và password để có thể hoàn tất xác nhận việc đăng kư và dùng để đăng nhập sau này.

Sau khi điền hết thông tin về bạn, bạn nhấp vào nút Create Account và chờ nhận email. Sau một khoảng thời gian ngắn kể từ lúc bạn Submit thông tin thành công bạn sẽ nhận được 02 email từ Website. Để tiện lợi cho những lần đăng nhập sau, bạn hăy đóng lại cửa sổ đăng kư này v́ sau khi nhận email bạn có thể kích hoạt tài khoản và bắt đầu thực hiện tiếp các công việc sau. Trang Add Computer Downloading the LogMeIn software will start shortly... xuất hiện.

Bạn click vào nút Download để tải phần mềm về máy và cài đặt với dung lượng khoảng 8.81MB. Quá tŕnh cài đặt vẫn b́nh thường như bạn cài đặt các phần mềm cơ bản khác, nhưng trong bước Software Options bạn nên chọn mục Custom để tiện lợi hơn trong việc cấu h́nh.Tiếp theo bạn đặt tên máy, tên này sẽ được hiển thị khi bạn truy cập từ xa để thao tác với nó. Khi hộp thoại Computer Access Code xuất hiện, bạn phải nhập vào mă truy cập và xác nhận mă truy cập được hiểu như là một password để truy cập từ xa vào máy tính. Xong bạn nhấn Next để tiếp tục.

Nếu máy bạn hoặc cơ quan của bạn có thiết đặt proxy server cho việc truy cập web, bạn nên điền đầy đủ thông tin vào hộp thoại Proxy Settings, nếu bạn không chắc lắm th́ hăy để trống nó hoặc liên hệ với người quản trị hệ thống của cơ quan bạn. Sau đó nhấp Next.

Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bên dưới System Tray sẽ có icon của LogMeIn với dấu x trắng trong ṿng tṛn màu đỏ này bạn không thể kết nối từ xa được, để thay đổi trạng thái của LogMeIn bạn nhấp phải vào icon và chọn Enable LogMeIn từ menu, để tắt trạng thái cho kết nối bạn bật chế độ Disable LogMeIn. Để thay đổi mă truy cập, từ menu phải của icon dưới system tray bạn chọn Tools\Change Computer password..., và nhập vào mă truy cập mới, nhấp OK hai lần.

Để theo dơi lịch sử truy cập, từ menu phải của biểu tượng LogiMein nằm dưới system tray bạn chọn Tools > Open Status Window... Để truy cập vào máy từ chương tŕnh bạn chọn Open LogMeIn... một trang web sẽ hiện ra với đầy đủ thông tin về máy tính bạn hiện dùng.

Thiết lập cấu h́nh cho máy ở xa

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể truy xuất máy này qua một máy khác cùng kết nối Internet và có thể "mạnh tay" trong việc kiểm tra chương tŕnh hoặc xử lư lỗi windows giúp người bạn hay người thân của ḿnh. Để có thể làm được việc này bạn hăy truy nhập vào Website https://secure.logmein.com/ để đăng nhập với tài khoản bạn đă tạo ở bước trên (email và password).

Ở màn h́nh login vào đầu tiên khi bạn login vào hệ thống này, bạn sẽ nhận thấy qua hai chế độ chuẩn là Simple View và Advance View. ở chế độ Simple View là danh sách các máy được điều khiển từ xa với tài khoản của bạn, đối với Advanced View th́ có nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể t́m kiếm một máy tính trong khung lệnh t́m kiếm, t́m theo nhóm định trước,... cả hai h́nh thức đều cho bạn có thể thêm vào máy để điều khiển bằng cách chọn Add Computer và chọn tiếp loại sản phẩm mà phầm mềm cung cấp... Mục Edit bên phải trên danh sách máy tính dùng để thay đổi thông tin về máy, hoặc xóa máy tính đó khỏi danh sách điều khiển bằng cách nhấp vào nút Delete this computer.

Điểm qua các chức năng phụ cần thiết

Từ menu bên trái, nếu bạn có nhu cầu quản lư và thao tác trên nhiều máy, tại mục Groups bạn có thể dễ dàng làm việc này bằng cách thêm vào nhiều máy tính thuộc cùng một nhóm.

Ở menu Users\Administrators\Add New Administrators, bạn nhập vào email của người dùng, check vào các checkbox để xác định quyền sử dụng của người mà bạn định mời được "quản lư máy", nhấp vào nút Send Invitation để lưu lại thiết lập và thông báo cho người dùng kích hoạt tài khoản. Nếu bạn muốn xem trước nội dung thư bạn gửi đi, bạn hăy Click chọn mục Preview Email bên dưới nút Send Invitation.Sau khi nhận được email mời kích hoạt, bấm vào link kích hoạt, người được mời sẽ điền thông tin và password vào hộp thoại sau đó nhấp nút Create Account, tài khoản sẽ được kích hoạt...

Kết nối với máy tính khác

Khi bạn đă login vào hệ thống, bạn cũng có thể nh́n thấy một danh sách các máy tính như mô tả ở trên. Bạn muốn điều khiển truy cập máy nào th́ bạn nhấn vào tên máy đó trong danh sách (nếu máy đó online), trong trường hợp máy bạn định kết nối là offline th́ ngoài thông báo bên ngoài của tŕnh duyệt bạn c̣n nhận được tiếp một thông báo như sau:

Nếu máy bạn định điều khiển đang online th́ bạn phải nhập vào mă xác nhận (Computer Access Code) mà bạn đă chọn trong lúc cài đặt, và chọn Login. Trong màn h́nh điều khiển, bên phải là menu chính, bên trái là nội dung, mặc định là Dashboard, ở đây bạn có thể xem khái quát các thông tin về máy từ xa như:System Information: phiên bản hệ điều hành, thông số của bộ vi xử lư, bộ nhớ RAM, lần khởi động gần nhất, tài khoản người dùng đang Login.

Disk Drives: thông tin về các ổ đĩa như: tên ổ đĩa, kích thước, dung lượng trống, dung lượng đă sử dụng. Rê chuột lên tên ổ đĩa bạn sẽ có thông tin chi tiết về ổ đĩa đó.

Khi bạn nhấn vào tên máy tính mà bạn định điều khiển, hoàn tất các quá tŕnh xác nhận,..bạn bắt đầu thao tác tại mục Remote Control và mọi việc bạn nh́n thấy là thuộc màn h́nh ở phía máy bạn đang kết nối. Muốn ngừng thao tác, bạn nhất nút Disconnect.

mai xuan binh

Posts : 4
Join date : 2008-05-18

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum