Safari, Firefox de mat thi phan vao tay IE

Go down

Safari, Firefox de mat thi phan vao tay IE

Post  NguyenQuocViet on Mon May 19, 2008 6:49 pmChiến thuật phát hành Safari thông qua công cụ tự động cập nhật Software Updates nhằm tăng cường thị phần của tŕnh duyệt web này đă thất bại hoàn toàn.
Thay v́ gia tăng, thị phần của Safari đă bị giảm sút tương đối nghiêm trọng. Cụ thể, theo con số thống kê của Net Applications, thị phần của Safari trong tháng 4 chỉ c̣n 5,5% - giảm 0,3% so với tháng 3.


Cuối tháng 3, Apple bắt đầu sử dụng Software Updates – tính năng vốn chỉ dùng để cung cấp bản sửa lỗi cho iTunes và QuickTime – để cung cấp Safari tới tận tay người dùng. Chiến thuật này đă “nhận” được sự phản đối kịch liệt từ phía Mozilla – hăng phát triển tŕnh duyệt Firefox. Giám đốc điều hành Mozilla John Lilly từng tuyên bố chiến thuật này mang “hơi hướng phong cách phát tán mă độc”.

Chiến thuật này chỉ mang lại đôi chút thành công cho Safari trên phân khúc thị trường hệ điều hành Windows. Cụ thể thị phần của Safari chạy trên Windows trong tháng 4 đă vọt lên 0,21%. Con số của tháng 3 là 0,07%. Tuy nhiên, con số thống kê chung th́ lại bị giảm sút nghiêm trọng.

T́nh h́nh cũng không hề khá khẩm hơn với Firefox. Thị phần của tŕnh duyệt này trong tháng 4 bị giảm gần 1% so với con số của một tháng trước đó. Tính ra hiện Firefox chỉ có trong tay 17% thị phần. Đây là mức giảm sút cao nhất kể từ tháng 5/2007 đến nay của Firefox.

Trong khi đó, Internet Explorer của Microsoft tiếp tục duy tŕ được thế thống trị. Tháng 4, tŕnh duyệt này đă giảnh thêm hơn 1% thị phần so với tháng 3, đưa tổng thị phần lên con số 76%. Đây cũng là thành quả lớn nhất mà IE có được kể từ tháng 5/2006 đến nay. Thị phần của phiên bản IE6 tăng 1,1% lên 30% tổng thị phần của IE nói chung. Trong khi đó, thị phần của IE7 chỉ tăng 0,1% trong tháng 4.

Cả Mozilla và Microsoft đă nỗ lực phát triển phiên bản tŕnh duyệt mới. Dự kiến sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm nay
avatar
NguyenQuocViet

Posts : 105
Join date : 2008-04-08
Age : 30

View user profile http://tuoitrenangdong.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum