MANG RIENG AO VPN LA GI?????????????

Go down

MANG RIENG AO VPN LA GI?????????????

Post  nguyenhoanganh on Mon May 19, 2008 8:33 pm

• MẠNG RIÊNG ẢO LÀ G̀ ?

Bước vào kỷ nguyên thông tin, công nghệ thông tin và viễn thông đang hội tụ sâu sắc và đóng góp những vai tṛ quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xă hội toàn cầu. Xu hướng toàn cầu hóa đă buộc các doanh nghiệp, các tổ chức ngày càng phải hiệu quả hóa hệ thống thông tin của chính ḿnh. Với một hệ thống trụ sở, chi nhánh rải rộng trên khắp thế giới, việc phải sử dụng một mạng kết nối - trao đổi thông tin riêng ( WAN) trong nội bộ là vô cùng quan trọng để có được những kết quả sản xuất kinh doanh thực sự hiệu quả.

Tuy nhiên, mạng dùng riêng (WAN) vẫn là một giải pháp rất đắt tiền, đ̣i hỏi những mức chi phí đầu tư lớn, rất khó có thể phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Với các công nghệ mạng trước đây như Leased Line hoặc Frame Relay hoặc VPN, để kết nối giữa các chi nhánh với Văn pḥng, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư chi phí rất lớn về cả thiết bị mạng cũng như chi phí sử dụng. Tuy nhiên, do hạn chế về công nghệ, công nghệ mạng truyền thống này rất phức tạp, khó quản trị, và khả năng mở rộng mạng khó khăn.


Mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network) là giải pháp công nghệ cho phép thiết lập mạng dùng riêng trên nền mạng công cộng sẵn có bằng cơ chế mă hóa, tạo ra các “đường hầm ảo” thông suốt và bảo mật.
Thông thường để sử dụng giải pháp mạng riêng ảo, doanh nghiệp sẽ tự đầu tư thiết bị, từ mă hóa và chịu trách nhiệm về mạng của ḿnh. Đây là điều rất khó khăn cho các doanh nghiệp không chuyên về viễn thông và công nghệ thông tin.
CHỜ THÊM NƯĂ NHA rabbit
avatar
nguyenhoanganh

Posts : 74
Join date : 2008-04-08
Age : 31

View user profile

Back to top Go down

Re: MANG RIENG AO VPN LA GI?????????????

Post  nguyenhoanganh on Mon May 19, 2008 8:37 pm

• VPN MPLS – CÔNG NGHỆ CHUYỂN MẠCH NHĂN ĐA GIAO THỨC

Công nghệ MPLS ( Multi Protocol Label Switching) được tổ chức quốc tế IETF chính thức đưa ra vào cuối năm 1997, đă phát triển nhanh chóng trên toàn cầu.

Công nghệ mạng riêng ảo VPN MPLS đă đưa ra một ư tưởng khác biệt hoàn toàn so với công nghệ truyền thống, đơn giản hóa quá tŕnh tạo “đường hầm” trong mạng riêng ảo bằng cơ chế gán nhăn gói tin (Label) trên thiết bị mạng của nhà cung cấp. Thay v́ bạn phải tự thiết lập, quản trị, và đầu tư những thiết bị đắt tiền, VPN MPLS sẽ giúp doanh nghiệp giao trách nhiệm này cho nhà cung cấp – đơn vị có đầy đủ năng lực, thiết bị và công nghệ bảo mật tốt hơn nhiều cho mạng của doanh nghiệp.Theo đánh giá của Diễn đàn công nghệ Ovum năm 2005, VPN MPLS là công nghệ nhiều tiềm năng, đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhờ những tính năng ưu việt hơn hẳn những công nghệ truyền thống. Dự kiến cuối năm 2010, VPN MPLS sẽ dần thay thế hoàn toàn các công nghệ mạng truyền thống đă lạc hậu và là tiền đề tiến tới một hệ thống mạng băng rộng – Mạng thế hệ mới NGN ( Next Generation Network)• VPN/VNN – DỊCH VỤ MẠNG RIÊNG ẢO VPN/MPLS TẠI VDC

Công nghệ VPN MPLS chính thức được VDC đưa vào triển khai ứng dụng thử nghiệm thành công và đưa vào khai thác từ năm 2003. Năm 2004, giải pháp VPN MPLS của VDC đă dàng Cúp vàng Công nghệ thông tin IT Week 14 và được mở rộng khai thác trên khắp 64 tỉnh thành trên cả nước với thương hiệu VPN/VNN

Giải pháp VPN/VNN MPLS của VDC được ứng dụng triển khai dựa trên công nghệ chuyển giao và thiết bị của Cisco, với mục tiêu tạo ra một giải pháp mạng an toàn bảo mật tối ưu, độ trễ thấp, và tích hợp với mọi ứng dụng dữ liệu như Data, Voice, Video..Mô h́nh cung cấp dịch vụ VPN/VNN trên nền MPLS tại VDCVPN/VNN MPLS của VDC sử dụng kết nối Local loop – phân đoạn kết nối từ phía khách hàng tới POP MPLS của VDC - qua một đường kênh riêng Leased Line tốc độ cao.

Khác với các công nghệ VPN trên Internet (PPTP, L2TP, VPN IP sec), cơ chế “đường hầm” được thiết lập hoàn toàn trong MPLS core của VDC. Mỗi kết nối VPN sẽ thiết lập một “đường hầm” riêng biệt bằng cơ chế gán nhăn và chuyển tiếp gói IP ( Label Swiching). Mỗi kết nối VPN chỉ nhận 01 giá trị nhăn (Label) duy nhất do thiết bị định tuyến MPLS trong mạng cung cấp, do vậy, mỗi “đường hầm” trong MPLS core là riêng biệt hoàn toàn. Với khả năng che giấu địa chỉ mạng lơi ( MPLS core), mọi tấn công mạng (Hacker) như DDoS, IP snoofing, Label snoofing... sẽ trở nên vô nghĩa.

• VPN/VNN – ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

Công nghệ tiên tiến
Công nghệ chuyển mạch nhăn đa giao thức MPLS (Multi Protocol Label Switching) là công nghệ mới nhất đang được ứng dụng tại đa số các quốc gia lớn ( Nhật, Mỹ, Singapore..)

Chi phí đầu tư hiệu quả
• Tận dụng khả năng xử lư của các thiết bị trong mạng core MPLS của VDC. Giảm các chi phí đầu tư thiết bị đắt tiền tại đầu khách hàng.
• Đáp ứng mô h́nh điểm – đa điểm, cho phép kết nối mạng riêng với chỉ 1 đường kênh vật lư duy nhất
• Chi phí sử dụng rẻ hơn tới 50% so với công nghệ truyền thống

Bảo mật an toàn
Riêng biệt hoàn toàn với sự kết hợp của :
- Bảo mật tuyệt đối trên mạng core MPLS của VDC
- Bảo mật tối ưu trên kênh Leased Line riêng (local loop)

Khả năng mở rộng đơn giản
• Khi có nhu cầu thiết lập thêm chi nhánh hoặc điểm giao dịch, khách hàng chỉ cần đăng kí thêm điểm kết nối với VDC mà không cần bất cứ một đầu tư lại ǵ trên mạng hiện có
• Mọi cầu h́nh kết nối đều thực hiện tại mạng core MPLS của VDC, thành viên mạng không cần bất ḱ một cầu h́nh nào.

Đơn giản hóa quản trị IT
• Với quá tŕnh quản trị và thiết lập VPN tại mạng core MPLS của VDC sẽ giúp đơn giản hóa tối đa công việc quản trị IT trong hoạt động của doanh nghiệp.
• Nhận được nhiều hỗ trợ từ nhà cung cấp.
• Giảm các chi phí đầu tư thiết bị đắt tiền và phức tạp.

Tốc độ cao, đa ứng dụng và cam kết QoS
• VPN MPLS cho phép chuyển tải dữ liệu lên tới tốc độ Gbps qua hệ thống truyền dẫn cáp quang
• Không chỉ là Data, VPN MPLS tại VDC có thể triển khai đầy đủ các ứng dụng về thời gian thực như VoIP, Video Conferencing với độ trễ thấp nhất.
• Cung cấp các khả năng cam kết tốc độ và băng thông tối thiểu ( QoS).

• VPN/VNN – SO SÁNH VỚI CÔNG NGHỆ MẠNG RIÊNG KHÁC

So sánh về ưu điểm công nghệSo sánh về xu hướng công nghệ

Theo đánh giá của Diễn đàn công nghệ Ovum năm 2005, VPN MPLS là công nghệ nhiều tiềm năng, đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhờ những tính năng ưu việt hơn hẳn những công nghệ truyền thống. Dự kiến cuối năm 2010, VPN MPLS sẽ dần thay thế hoàn toàn các công nghệ mạng truyền thống đă lạc hậu và là tiền đề tiến tới một hệ thống mạng băng rộng – Mạng thế hệ mới NGN ( Next Generation Network)

So sánh chi phí sử dụngVPN MPLS tiết kiệm hơn tới 50% - càng nhiều điểm càng tiết kiệm
avatar
nguyenhoanganh

Posts : 74
Join date : 2008-04-08
Age : 31

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum