y nghia thong bao loi khi truy cap internet

Go down

y nghia thong bao loi khi truy cap internet

Post  vo thi ngoc lien on Wed May 21, 2008 8:24 pm

Ư nghĩa của những thông báo lỗi khi truy cập Internet

Đôi khi bạn truy cập Internet và bất chợt gặp những cảnh báo lỗi truy cập, có những cảnh báo về lỗi không đáng ngại, nhưng cũng có những cảnh báo về lỗi mà nếu bạn không hiểu ư nghĩa của nó th́ có thể bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt…
Internet vẫn được coi là một con dao nhiều lưỡi, nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích nhưng cũng có thể lấy đi của bạn bất kỳ thứ ǵ là quư giá nhất. Chính v́ thế việc t́m hiểu những cảnh báo lỗi khi truy cập Internet và biết dừng lại đúng lúc trước khi quá muộn sẽ giúp bạn tránh được những tai họa khủng khiếp từ Internet.

Nhưng ngay cả khi bạn là một người “siêu” tiếng Anh th́ bạn cũng chẳng thể hiểu được những cảnh báo lỗi truy cập của hệ điều hành Windows. V́ sao ư? V́ những cảnh báo này không hiểu sao đă được Windows mă hoá thành những kư tự vô cùng… ngắn gọn và quá xúc tích. Mỗi khi có lỗi truy cập, Windows thường sẽ chỉ hiển thị cảnh báo lỗi dạng số như “400”, “402”.v..v…

V́ vậy khuôn khổ bài viết lần này, 24H xin giới thiệu tới quư độc giả một số lỗi và cảnh báo lỗi thường gặp với mục đích giúp các bạn hiểu được ư nghĩa của những cảnh báo đó và dừng lại trước khi mọi chuyện trở thành “ác mộng” đối với bạn.

400: Đây là một thông báo khá quan trọng và xuất hiện v́ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra lại tên miền trên thanh địa chỉ web. Rất có thể bạn nhập sai tên URL và các máy chủ trong Internet không hiểu được yêu cầu của bạn.

401: Cảnh báo lỗi này xuất hiện khi bạn cố gắng truy cập một website được bảo vệ bản quyền nào trên thế giới. Với lỗi này, bạn có thể kiểm tra lại rằng chắc chắn là ḿnh đă có và nhập đúng tên truy cập cũng như mật khẩu để truy cập vào website đó.

402: Đây là thông báo về lỗi xảy ra trong quá tŕnh yêu cầu thanh toán phí trên một website, lỗi này thường gặp trên những website mua bán trực tuyến.

403: Con số này nói rằng bạn đang cố gắng truy cập một “website giới hạn” và bạn bị từ chối truy cập vào website này. Việc hạn chế ở đây thường được tính toán trên lĩnh vực địa lư, và được xác định qua dải IP (địa chỉ của máy tính) truy cập.

404: Đây là thông báo về việc bạn đang cố gắng truy cập một website đă bị gỡ bỏ hay được thay đổi tên miền, v́ vậy bạn hăy kiểm tra lại địa chỉ mà bạn nhập trong thanh địa chỉ web.

408: Đây là thông báo lỗi hết thời gian truy cập và gửi yêu cầu, thường xảy đến với những website có thiết lập về thời gian gửi yêu cầu. Bạn hăy gửi lại yêu cầu truy cập của ḿnh trong khoảng thời gian định sắn mà máy chủ của website đó cho phép.
avatar
vo thi ngoc lien

Posts : 41
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum