NGAN CHAN VIRUS QUA USB

Go down

NGAN CHAN VIRUS QUA USB

Post  LuPhung on Mon May 26, 2008 1:11 pm

Các loại virus thường tự động xâm nhập khi người sử dụng cắm USB vào một máy tính đă bị nhiễm virus. Việc lây lan virus qua USB khá phổ biến và có nhiều biến thể khác nhau. Chính điều này cũng là mối bận tâm lớn trong thời đại công nghệ bùng nổ.

Một các giải quyết khá đơn giản cho vấn đề này là chúng ta sẽ tạo ra một file chạy autorun mặc định trước cho USB với khả năng không bị đánh bật ra (cấm các thao tác xoá, sửa, truy cập trên file đó) khi các loại virus xâm nhập và tự tạo file chạy của riêng nó. Quá tŕnh này gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Với thế hệ ổ flash USB có dung lượng lớn hiện nay đều có thể chuyển sang định dạng NTFS thay cho mặc định FAT/FAT32. Với định dạng NTFS, hệ thống của USB sẽ được bảo mật chặt chẽ hơn với việc chia quyền truy cập cấp cao.

Chọn Start / Run, trong hộp thoại Run, gơ:Convert : /FS:NTFS, sau đó chọn OK
Ví dụ ổ USB của bạn là ổ E th́ gơ như sau: Convert E: /FS:NTFS.

Ngoài ra, có thể click chuột phải vào biểu tượng USB trong My Computer, chọn Format, trong phần định dạng ổ th́ chuyển sang NTFS.

Lưu ư: Với thao tác này dữ liệu của bạn sẽ bị xóa hết. Do đó, hăy sao lưu những ǵ quan trọng trước khi làm.

Bước 2: Tạo 1 file autorun.inf (không có nội dung) bằng cách: Mở chương tŕnh Nodepad (Start/Programs/Accessories/Nodepad).
Vào menu File, chọn Save, hộp thoại Save As xuất hiện. Mục Save in chọn ổ đĩa USB, đặt tên autorun.inf trong mục File name, chọn kiểu file trong mục Save as type là All File.

Click chuột phải vào file vừa tạo ra và chọn thuộc tính read-only để không thể sửa đổi những nội dung của file này.

Bước 3: Để tăng tính bảo mật hơn nữa của file autorun.inf vừa tạo ra, chúng ta sẽ cấm mọi quyền truy xuất đến file này bằng cách:

Vào Start, chọn Run.

Gơ lệnh: cacls autorun.inf /D Everyone.

Ví dụ USB của bạn là ổ F, ta sẽ có: cacls F: autorun.inf/D Everyone.

Chọn chế độ hidden cho file chạy này.

Thủ thuật này tuy không ngăn chặn được toàn bộ nhưng cũng hạn chế được rất nhiều sức tấn công của các loại virus lây lan qua USB, góp phần rất lớn vào việc bảo vệ cho USB cũng như máy tính của người sử dụng. Cách này có thể áp dụng cho cả ổ đĩa cứng trong máy tính.
avatar
LuPhung

Posts : 40
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Re: NGAN CHAN VIRUS QUA USB

Post  nguyenhoanganh on Mon May 26, 2008 7:41 pm

các bạn lưu ư là khi thực hiện thủ thuật này th́ phải t́m hiểu kỹ phần tính năng cuả usb kẻo lại làm ổ cho virus xâm nhập vào đó.
với lại hầu hết các hăng usb đời mới đều có phần mềm bảo mật cuả chíng hăng các bạn có thể vào trang web cuả hăng s3n xuất để t́m an toàn hơn đấy.
dù sao cách cuả bạn phụng vẫn là một mẹo nhỏ hay rất đáng nhận được moột tràng vỗ tay ha các bạn. Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven Like a Star @ heaven cheers cheers
avatar
nguyenhoanganh

Posts : 74
Join date : 2008-04-08
Age : 30

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum