TIN TUC HAP DAN VE 5 KI LUC CUA APPLE

Go down

TIN TUC HAP DAN VE 5 KI LUC CUA APPLE

Post  bachthach on Thu May 29, 2008 8:17 am

Apple bắt đầu năm 2007 bằng một cái tên mới, và tiếp tục trong năm quá tŕnh vững chắc để trở thành một công ty điện tử dân dụng.
drunken Tháng 1 năm 2007, CEO (Tổng giám đốc điều hành) của Apple Steve Jobs tuyên bố công ty của ḿnh sẽ không c̣n được gọi là Apple Computer Inc.
drunken Apple và Apple Corp. cuối cùng đă giải quyết được những khác biệt và kết thúc những tranh chấp về thương hiệu vào ngày 5/2 để tạo nên Apple Inc., đánh dấu bước chuyển ḿnh từ một công ty sản xuất máy tính và phần mềm để trở thành một công ty điện tử dân dụng.
drunken iPhone chính là tiền đề của sự chuyển đổi này. Khi Steve Jobs ra mắt iPhone tại triển lăm Macworld San Francisco ngày 9/1/2007, chiếc điện thoại này đă làm điên đảo những người đam mê công nghệ. Và 6 tháng sau, khi nó được chính thức tung ra thị trường Mỹ ngày 29/6, người ta chứng kiến hàng dài những người xếp hàng trên khắp nước Mỹ và 270.000 chiếc iPhone được bán chỉ trong 30 giờ đầu tiên.
drunken Mặc dù gây được tiếng vang lớn, nhưng iPhone vẫn c̣n một số khuyết điểm khi không thể chạy được ứng dụng của bên thứ 3. Tại Hội nghị phát triển toàn thế giới của Apple WWDC, Jobs cho biết các developer (những người phát triển phần mềm) có thể sẽ thiết kế ứng dụng web 2.0 cho iPhone, nhưng đó chưa phải là tất cả. Sau đó ít lâu, Jobs hứa một SDK (bộ phát triển phần mềm) sẽ sẵn sàng vào tháng 2/2008.
drunken Tuy nhiên, doanh số vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi. Ngày 5/9, Apply giảm giá iPhone đến 200 USD xuống c̣n 399 USD ở Mỹ, và cho ngừng phiên bản 4GB. Những người mua iPhone trước đó với giá cao hơn cũng sẽ nhận được 1 phiếu mua hàng trị giá 100 USD.
drunken Chỉ 2 tuần sau đó, ngày 18/9, Apple tuyên bố hợp tác với O2 để đưa iPhone đến Anh. Phát biểu tại đại lư Apple ở Luân Đôn, Jobs không ngần ngại thách thức các hacker, khi Apple tin rằng có đến ¼ iPhone được bán cho những kẻ dự định bẻ khóa nó.
iPhone được có mặt tại Anh ngày 9/11, và theo CEO của O2 là Peter Erskine, nó trở thành thiết bị di động bán chạy nhất mà mạng lưới của ông đă từng được chứng kiến. Ngay trong tuần đầu tiên, 700 000 chiếc iPhone đă được tiêu thụ hết. Không được thuận lợi như thế, ở Đức và Pháp, ṭa án đă buộc Apple phải ra mắt phiên bản đă mở khóa của iPhone.
drunken Thế nhưng, tâm điểm của năm nay lại chính là sự ra đời của Leopard. Hệ điều hành mới này được dự định sẽ ra mắt vào nửa đầu năm, nhưng do Apple phải tập trung lực lượng phát triển iPhone, nó bị chậm lại đến tận tháng 10. Báo cáo cho biết khoảng 2 triệu bản đă được bán ngay trong tuần đầu tiên.
drunken Dĩ nhiên Leopard không phải là hệ điều hành duy nhất trang điểm cho thế giới IT. Người sử dụng máy Mac c̣n có thêm những sự lựa chọn khác là hệ điều hành được mong ngóng từ lâu Vista của Windows (ra mắt tháng 1/2007), và Fusion của VNWare.
drunken Một phần mềm bên thứ 3 đáng lưu ư nữa là Creative Suite 3 của Adobe. Phần mềm này giúp đưa Premiere Pro quay trở lại với Mac.
drunken Apple không đầu tư tất cả thời gian phát triển phần mềm cho Leopard, mà c̣n hoàn thiện phiên bản mới của Final Cut Studio, Final Cut Express, iLife '08 và iWork '08.
drunken Nếu như phần mềm liên tiếp có những bước đột phá th́ năm nay có thể coi là một năm khá trầm cho phần cứng, mặc dù Mac liên tục được thay đổi về tốc độ boost cũng như bộ xử lư. Tuy nhiên, Apple cũng tạo được ấn tượng mạnh vào giữa năm khi tung ra iMac vỏ nhôm hoàn toàn mới ngày 7/8. Bên cạnh đó c̣n có Apple TV ra mắt vào 21/3. Thiết bị này đă gặp rất nhiều khó khăn ở Anh khi chỉ có rất ít nội dung phù hợp với nó ở đây.
drunken Âm nhạc cũng được dành mối quan tâm không nhỏ dẫu nó không thực sự tỏa sáng với iPhone. Dưới sức ép gỡ bỏ DRM khỏi iTunes, Jobs gửi một bức thư mở cho biết ông cũng rất chào đón nhạc trực tuyến không kèm DRM, nhưng lại bị buộc bởi các công ty ghi âm. Vài tuần sau, ngày 2/4, ông bắt tay với Eric Nicoli của Eric cung cấp những giai điệu không DRM qua dịch vụ iTunes Plus. Dịch vụ bắt đầu ngày 30/5 với giá 99 pence một giai điệu và giảm xuống 77 pence - ngang bằng các giai điệu tiêu chuẩn khác vài tháng sau đó. Bất kể tất cả những phàn nàn về iTunes, hơn 3 tỷ bài hát vẫn được bán kể khi nó được ra mắt.
drunken Tháng 4 đánh dấu chiếc iPod thứ 100 triệu được bán ra của Apple. Để tiếp tục chuỗi thành công của ḿnh với thiết bị này cho đến Giáng sinh, Apple ra đời sản phẩm iPod Touch với thiết kế khá gần với iPhone, đồng thời cải tiến chức năng cho iPod Nano và tăng bộ nhớ của iPod Classic lên 160GB.
drunken Công cuộc mở rộng hệ thống bán lẻ ở Anh vẫn được tiếp tục với những đại lư của Apple ở Kingston-upon-Thames, Southampton, Solihull, Lakeside, Brighton, Glasgow, Exeter và đại lư thứ 2 tại Manchester.
drunken Về mặt tài chính, đây thực sự là một năm phá kỷ lục của Apple với doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên đến 161,84 tỷ USD, vượt qua cả IBM và Intel, trở thành công ty cung cấp PC lớn thứ 3 trên thế giới, với 6,3% thị phần, theo thông tin từ IDC.
drunken http://www.vtc.vn/congnghe/tinhoc/171277/index.htm

bachthach

Posts : 17
Join date : 2008-04-11

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum