wen mat khau dang nhap windows

Go down

wen mat khau dang nhap windows

Post  myxl218 on Fri May 30, 2008 10:09 am

Quên mật khẩu đăng nhập vào Windows XP? Chuyện nhỏ!

Bất chợt lúc nào đó, bạn lỡ quên mất mật khẩu Windows XP để đăng nhập vào máy tính của ḿnh. Vậy là chỉ c̣n cách format ổ cứng? Cài lại Windows và mọi dữ liệu trong máy tính của ḿnh tiêu tan?

Bộ công cụ hệ thống Hiren 8.2 sẽ cung cấp cho bạn chức năng khôi phục mật khẩu đăng nhập vào Windows XP đă mất với Active Password Changes 3.0. Đầu tiên, bạn hăy chuẩn bị một đĩa CD khởi động Hiren 8.2. Tiếp theo, bạn hăy khởi động máy tính từ CD-ROM, một danh sách các công cụ hiện ra, bạn hăy vào phần Password & Registry Tools, chọn công cụ Active Password Change.

Sau khi chương tŕnh khởi động, bạn sẽ thấy một danh sách các lệnh được khởi đầu bằng các con số. Hăy chọn ḍng số [2] tương ứng với “Search for MS SAM Database on all hardisk and logical Driver”.

Chương tŕnh sẽ bắt đầu quá tŕnh ḍ trên tất cả các phân vùng đĩa của máy tính để t́m tập tin SAM (là tập tin chứa dữ liệu về User và Password của Windows). Máy tính sẽ yêu cầu bạn chọn tập tin SAM nằm ở phân vùng nào. Nếu bạn chỉ có một phân vùng chứa SAM th́ nhấn Enter để tiếp tục.

{ad_200x200_right} Tiếp theo bạn sẽ nhận được một danh sách các Username và một loạt các lựa chọn đối với từng User cụ thể. Bạn chọn User mà ḿnh muốn xóa mật mă và đánh dấu vào ḍng “Clear this user password”. Nhấn Enter để kết thúc.

Vậy là mật mă User của bạn đă bị xóa. Bạn có thể khởi động lại máy tính, đăng nhập User với mật mă “trắng” và điều chỉnh lại máy tính như ư bạn muốn và tất nhiên sau đó bạn có thể đặt lại mật khẩu đăng nhập Windows như ban đầu.

Bạn có thể tham khảo thêm về bộ công cụ hệ thống Hiren này tại trang web: http://homepape.ntlworld.com/hiren.thanki/bootcd.html và mua đĩa CD Boot Hiren tại các cửa hàng bán software CD.
avatar
myxl218

Posts : 55
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum