dung gmail lam o dia luu tru

Go down

dung gmail lam o dia luu tru

Post  myxl218 on Fri May 30, 2008 11:00 am

Dùng Gmail làm ổ đĩa lưu trữ cho máy tính
Như bạn đă biết, hiện nay Gmail đă nâng cấp dung lượng lưu trữ cho mỗi tài khoản đăng kư lên đến 5G. Nếu chỉ để lưu trữ mail chắc chắn bạn c̣n rất nhiều không gian trống. Tại sao ta không tận dụng không gian trống đó như một ổ đĩa lưu trữ cho máy tính?Truớc đây, có một phần mềm giúp bạn làm điều đó, tuy nhiên đây là một cách khác cũng đơn giản và hiệu quả không kém. Đây có thể xem là một giải pháp khả thi khi ổ cứng máy tính của bạn đă gần cạn kiệt.

Đầu tiên bạn mở tŕnh duyệt FireFox lên. Vào địa chỉ sau để cài Ad-on Gspace

https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/1593

Sau khi cài xong khởi động lại tŕnh duyệt bạn sẽ thấy ở góc phải tŕnh duyệt có một biểu tượng nhỏ click để mở Gspace Panel như h́nh sau:Sau khi thực hiện như h́nh, bạn chỉ việc kéo thả file cần lưu trữ trên máy tính vào thư mục ḿnh đă tạo đợi một vài phút là bạn đă lưu trữ thành công.

Thực chất cái file sẽ được lưu trữ dưới h́nh thức file đính kèm trong mail, v́ vậy khi vào Gmail bạn sẽ nhận được các email có file đính kèm là những file bạn vừa tải lên. Bạn có thể lấy file đó về bằng cách vào email và click download file. Hoặc từ trong Gspace Panel click phải chọn Download To để tải file về máy.
avatar
myxl218

Posts : 55
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum