Google PageRank là ǵ?

Go down

Google PageRank là ǵ?

Post  Nguyen Vinh Hao on Sat May 31, 2008 8:04 pm

1-Google PageRank là ǵ?
Google PageRank hiện là chỉ số đáng tin cậy nhất chỉ giá trị của một trang web, không chỉ bởi những thuật toán xuất sắc dựa trên hơn 100 chỉ số mà c̣n v́ Google đánh giá và xếp hạng các trang web bằng cả hai phương pháp tự động và thủ công.
- Một vài chỉ số quan trọng quyết định Google PageRank của một trang web: độ hữu dụng của thông tin trên trang web, độ phổ biến của trang web, chất lượng kỹ thuật,...
-Google PageRank được chia làm 10 bậc và được biểu hiện bằng vạch màu xanh trên nền trắng: Giá trị của mỗi trang web theo Google PageRank tăng dần từ 1 đến 10.
- Thuật ngữ PageRank™ là một thương hiệu được bảo hộ của Google, do Larry Page và Sergey Brin phát triển tại trường đại học Stanford của Mỹ trong một dự án nghiên cứu về công cụ t́m kiếm năm 1995. >>xem thêm
Google PageRank mang lại những lợi ích ǵ?
-Google PageRank hiện nay được coi là chỉ số đáng tin cậy nhất đánh giá giá trị mỗi trang web. Một trang web có chỉ số Google PageRank cao sẽ đem lại ấn tượng đáng tin cậy cho khách truy cập, điều này đặc biệt có ư nghĩa với các web site kinh doanh thương mại điện tử.
- Google PageRank ảnh hưởng trực tiếp tới vị trí hiển thị của mỗi trang web khi cạnh tranh thứ hạng hiển thị trong danh sách kết quả t́m kiếm của Google. Tất nhiên ngoài PageRank việc thiết lập các thẻ metadata, tối ưu hóa công cụ t́m kiếm ( SEO),.. của website cũng giúp cho website có cơ hội đứng thứ hạng đầu trong kết quả t́m kiếm. Hiện nay Website của Trung tâm đào tạo tự hào được xếp ở vị trí đầu tiên trong rất nhiều từ khóa t́m kiếm.
- Google PageRank là một công cụ hỗ trợ các webmaster quản trị web site. Đồng thời, một trang web có Google PageRank cao phần nào chứng minh năng lực quản trị tốt của webmaster website đó.

- Làm thế nào để xem Google PageRank của một trang web?

- Bạn có thể sử dụng Google Toolbar – thanh công cụ hỗ trợ người dùng duyệt web: >>tải Google Toolbar
- Hoặc bạn có thể kiểm tra Google PageRank trực tuyến tại các máy chủ của Google.
2- Alexa Rank là ǵ?
- Alexa Rank là thước đo mức độ phổ biến của các web site. Chỉ số thứ hạng của mỗi web site được Alexa kết hợp đánh giá từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập web site (Reach).
- Các số liệu thống kê của Alexa dựa trên những dữ liệu thu thập từ người dùng cài đặt Alexa Toolbar. Cứ 3 tháng 1 lần, Alexa tiến hành tổng kết số liệu và xếp hạng các web site. >>xem thêm
- Alexa Toolbar là một tiện ích giúp người dùng lướt web, hiện có khoảng hơn 10 triệu người dùng Internet trên thế giới sử dụng công cụ này.
Alexa thống kê như thế nào?
- Chỉ số Alexa Ranking xếp thứ hạng các website được truy cập thường xuyên, được thống kê dựa trên những người dùng cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar, một tiện ích giúp người dùng lướt web, nhất là người mới sử dụng, được dễ dàng và đa dạng hơn. Khi vào một website, thanh công cụ Alexa này sẽ hiển thị thứ hạng Ranking của website đó, đồng thời liệt kê các website có nội dung và mức độ phổ biến tương đồng. Giá trị thứ hạng của Alexa được biểu thị giống như xếp thứ học kỳ của học sinh phổ thông, tức là giá trị càng thấp th́ mức độ phổ biến càng cao. Hiện tại, đă có hơn 10 triệu máy tính truy cập Internet ở mọi quốc gia trên thế giới cài đặt thanh công cụ Alexa Toolbar.
- Chỉ số thứ hạng Alexa được kết hợp từ 2 yếu tố là số trang web người dùng xem (Page Views) và số người truy cập (Reach). Việc kết hợp này là một ư tưởng rất sáng tạo, v́ nó loại bỏ được khả năng tạo ra các truy vấn ảo bằng các chương tŕnh tự động. Các số liệu Page Views và Reach sẽ được thống kê theo ngày và tính giá trị trung b́nh trong thời gian 3 tháng gần nhất, từ đó tính ra chỉ số Alexa. Các chỉ số này được cập nhật tự động để phản ánh xu hướng thay đổi theo chu kỳ 3 ngày một lần.
- Các phần mềm chống spyware có thể nhận diện Alexa Toolbar như một phần mềm gián điệp, v́ nó sử dụng cookies để theo dơi toàn bộ các hoạt động truy cập website của người sử dụng. Tuy nhiên, có thể coi Alexa Toolbar là một spyware lành tính, v́ nó coi người dùng như những thành viên không xác định danh tính tham gia vào việc xếp hạng các website

- Thứ hạng Alexa mang lại những lợi ích ǵ?

- Theo cách thống kê trên, chỉ số Alexa của một website sẽ phản ánh số lượng người truy cập vào website đó, cũng như số lượng các trang trên website đó được những người dùng này truy cập vào.
- Đây cũng là 2 yếu tố chính thể hiện mức độ phổ biến của một website, được nhiều người truy cập và có nhiều trang web được truy vấn. Đó chính là lư do các website "trưng" chỉ số Alexa Ranking lên mặt tiền trang chủ để chứng tỏ mức độ phổ biến của ḿnh. Chỉ số Alexa cập nhật theo chu kỳ 3 ngày sẽ phản ánh sự thay đổi về thông lượng truy cập đột biến của website, c̣n chỉ số trung b́nh theo chu kỳ 3 tháng sẽ phản ánh mức độ truy cập ổn định trong cả một quư của website.
- Ngoài ra, Alexa chỉ tính toán mức độ truy cập ở mức domain chính, có nghĩa là số người dùng của các trang đào tạo từ xa, trang nhân lực đều tính chung vào trang chủ http://hanoi-ittc.edu.vn

- Làm thế nào để xem thứ hạng Alexa?

- Bạn có thể sử dụng Alexa Toolbar – thanh công cụ hỗ trợ người dùng duyệt web: >>tải Alexa Toolbar
- Bạn có thể bấm trực tiếp vào thông tin alxera rank của TTĐT để truy cập vào website của alexa. Tại đây bạn có thể xem thứ hạng của một website, các website có rank cao nhất,…
avatar
Nguyen Vinh Hao

Posts : 36
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum