google-web cung "thung " tin moi ne ban oi

Go down

google-web cung "thung " tin moi ne ban oi

Post  tranthithuyan on Tue Jun 03, 2008 9:15 am

Google lỗi - Web cũng “thủng”
Nguồn: Jimmy Tuấn
Các chuyên gia bảo mật lại vừa cảnh báo về một nguy cơ mới, xuất phát từ một lỗi bảo mật trong công cụ t́m kiếm Google có thể giúp hacker tấn công phishing và đánh cắp thông tin.

Google Search và Google Mini được sử dụng rộng răi trong các ngân hàng và trường đại học, cung cấp chức năng t́m kiếm cho trang web. Tuy nhiên, một lỗi trong hệ thống xử lư kí tự vừa được phát hiện có thể giúp hacker ngụy trang đường dẫn đến các trang web chứa mă độc.

John Herron, một chuyên gia bảo mật của trang web NIST.org cho biết rất nhiều website lớn bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Ông Herron viết trong thông điệp cảnh báo của ḿnh: “Về cơ bản, nó cho phép ngụy trang một website khi mở một đường dẫn chứ mă độc.”

Hacker có thể tận dụng lỗi bảo mật này để dụ “con mồi” vào một website giả mạo và yêu cầu họ khai báo những thông tin nhạy cảm như thông tin thẻ tín dụng.

Google phát hiện ra lỗi này từ tuần trước và khẳng định thông báo với các khách hàng đồng thời hướng dẫn cách tự bảo vệ vào ngày 22-11 vừa qua, chỉ 1 ngày trước lễ Tạ ơn.

Lỗi nói trên xuất phát từ khâu mă hóa các kí tự UTF 7 bit của Google những hiện vẫn chưa có một vụ tấn công nào được ghi nhận.

Theo Tuổi Trẻ

Advertisements:

tranthithuyan

Posts : 28
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum