những trang web hữu ích cho người dúng Vista

Go down

những trang web hữu ích cho người dúng Vista

Post  dang thi cam tu on Fri Jun 06, 2008 3:57 pm

Những trang web hữu ích cho người dùng Vista
Hằng ngày khi lang thang trên mạng hoặc đọc các báo về công nghệ thông tin, bạn sẽ thường xuyên thấy các thủ thuật cho Windows Vista như tăng tốc Vista, tăng tốc ổ cứng trong Vista... Nếu bạn muốn tự ḿnh khám phá và t́m hiểu các thủ thuật Vista th́ hăy ghé thăm các trang web được đề cập sau đây. Đây cũng chính là những điểm đến lư tưởng dành cho những ai vừa mới sử dụng Vista và muốn t́m hiểu thêm về hệ điều hành này:
1. www.microsoft.com/windows/using/windowsvista/tipsandtricks/default.mspx:
Trang web này được Microsoft mở ra để cung cấp phương pháp “khắc chế” Vista cho người dùng không chuyên. Tại đây bạn có thể tải tập tin e-book (định dạng *.pdf) chứa 10 thủ thuật hay nhất dành cho Vista. Tuyệt vời hơn nữa, Microsoft c̣n cung cấp các đoạn video để bạn có một cái nh́n tổng quát hơn về Vista. Tại đây cũng có các đường link dẫn đến trang hướng dẫn sử dụng và thủ thuật cho các phần mềm chạy trong Vista như Internet Explorer 7 và Microsoft Office 2007.
2. www.tweakvista.com
Trang web này chuyên về thủ thuật Vista nên có thể nói đây là cơ sở dữ liệu lớn nhất về các thủ thuật Vista. Các thủ thuật được chia thành các chủ đề nhỏ như Customize Interface (tùy chỉnh desktop), Performance (tăng hiệu suất), Software (thủ thuật của các phần mềm chạy trong Vista, tăng tính tương thích phần mềm), Security (bảo mật), Vista Tips (các thủ thuật khác). Các bài hướng dẫn đều rất chi tiết và rất dễ thực hiện.
3. www.stoicjoker.com/Tweaking/index.php
Trang web này cũng chia các thủ thuật thành nhiều mục nhỏ gồm User Interface (giao diện), Performance (hiệu suất), Networking (mạng) và Security (bảo mật). Mỗi chủ đề đều có rất nhiều thủ thuật thú vị được chia thành nhiều trang nhỏ hơn. Các thủ thuật này chủ yếu nhắm đến phần “nhạy cảm” nhất của hệ thống là Registry, v́ thế bạn nên sao lưu hệ thống trước khi thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể học hỏi thêm về các khóa quan trọng trong Registry được đề cập đến trong các thủ thuật (Windows Vista Acronyms) và biết thêm về các công nghệ được sử dụng trong Vista (Windows Vista Technologies).
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trang web sau:

blogs.zdnet.com/Bott/?p=165: ZDNet, trang web giới thiệu và đánh giá phần mềm rất nổi tiếng cung cấp 10 thủ thuật về các vấn đề quan trọng như làm chữ dễ đọc hơn, quản lư thanh Quick launch, thay đổi chuột trong suốt...

www.microsoft.com/windows/using/windowsvista/default.msp: Trang web của Microsoft hướng dẫn người dùng máy tính sử dụng Vista.

www.microsoft.com/windowsxp/using/windowsvista/ballew_5winvistatips.mspx: 5 thủ thuật mới nhất về Vista.

Lưu ư: Các trang web này đều có giao diện tiếng Anh, nhưng các bài viết đều hướng dẫn theo từng bước, lại có h́nh minh họa rơ ràng nên cho dù bạn không giỏi tiếng Anh vẫn có thể làm theo dễ dàng.

dang thi cam tu

Posts : 28
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum