tat va khoi dong may trong 5s

Go down

tat va khoi dong may trong 5s

Post  myxl218 on Sat Jun 07, 2008 10:12 pm


Đă bao giờ bạn thử tính xem máy tính của bạn tắt mất bao lâu không. Máy xách tay của tôi mất 28 giây để tắt c̣n máy để bàn mất 34 giây. Đấy là thời gian tắt nhanh nhất v́ khi đó tôi không chạy bất kỳ chương tŕnh ǵ ở hệ thống. Nếu bạn chạy nhiều chương tŕnh lúc tắt máy, Windows cần thời gian để đóng chúng trước khi tắt máy. Vậy mà giờ đây có người giới thiệu cho tôi tiện ích chưa đến 300 KB có thể tắt máy trong ṿng 5 giây.
Tải chương tŕnh tại http://www.thongtincongnghe.com/software/226. Sau khi cài đặt chương tŕnh SuperFast Shutdown vào máy tính, trên mà h́nh desktop sẽ có thêm các shortcut là “Super Fast Reboot” và “Super Fast Shutdown”. Đây là các shortcut giúp bạn khởi động và tắt máy tính của ḿnh thật nhanh chóng, mỗi quá tŕnh chỉ mất 5 giây đồng hồ mà thôi.

Khi muốn khởi động lại máy tính bạn bấm vào shortcut “Super Fast Reboot”, c̣n nếu muốn tắt máy tính bạn bấm vào shortcut ”Super Fast Shutdown” là ngay lập tức yêu cầu của bạn sẽ được chương tŕnh SuperFast Shutdown đáp ứng.


<!--[if !vml]--><!--[endif]-->

Tuy nhiên, tác giả chương tŕnh không giới thiệu cách mà SuperFast Shutdown làm việc. Tôi thử liệu tắt máy bằng cách dùng SuperFast Shutdown có làm những văn bản hay file hỏng những file đang mở không. Đầu tiên tôi lưu một file với tên accounts.txt ở desktop. Sau đó tôi mở file này lên và thêm một số câu chữ vào đó và chạy SuperFast Shutdown. Ngay lập tức máy bị tắt sau 5 giây và sau khi khởi động lại th́ accounts.txt đă không c̣n ở trên Desktop.

Như vậy tôi tin chắc là SuperFast Shutdown sử dụng nút Power để tắt máy. Ngay cả tác giả chương tŕnh, WareSoft, cũng khuyến cáo là sử dụng nhiều sẽ có thể gây lỗi dữ liệu trên đĩa.
avatar
myxl218

Posts : 55
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum