cach khac phuc su co mat o dia quang

Go down

cach khac phuc su co mat o dia quang

Post  dang thi cam tu on Thu Jun 12, 2008 4:47 pm

Có một ngày khi bạn vào My Computer và phát hiện ra không c̣n một ổ đĩa quang nào ngoại trừ ổ đĩa A và đĩa cứng trên máy. Bạn hăy b́nh tĩnh, sự cố trên sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng thông qua việc gơ lệnh regedit.

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến việc các ổ đĩa quang như CD-R, CD-RW, DVD-R, DVD-RW tự động biến mất, nhưng thường là do bạn tắt dịch vụ IMAPI CD-Burning COM, hoặc cài đặt những phần mềm bị lỗi.

Bạn dù đă rất cố gắng từ Start vào Control Panel t́m đến System. Trong System Properties, bạn t́m đến thẻ Hardware, chọn Device Manager, bạn t́m đến khóa CD-DVD Rom, nhưng vẫn không thể giải quyết thành công. Cách hay nhất và cũng hơi nguy hiểm là bạn vào Run gơ lệnh regedit. Nhớ là trước khi làm bất cứ sự thay đổi nào trong Registry Editor, cũng nên sao lưu dự pḥng một bản ban đầu bằng cách vào File - Export.

Bắt đầu t́m đến HKEY_LOCAL_MACHINE, đến chỗ SYSTEM mở ra để t́m khóa CurrentControlSet vào Control rồi vào Class t́m đến giá trị {4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}xóa đi hai mục UpperFilters và LowerFilters. Khởi động lại máy tính, và bạn sẽ thành công khi t́m lại những ǵ đă mất.

dang thi cam tu

Posts : 28
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum