web the he moi phan II

Go down

web the he moi phan II

Post  myxl218 on Tue Jun 17, 2008 12:16 pm

Tổ chức lịch làm việc trực tuyến

Lưu dữ liệu vào Backpack (backpackit.com): Trước đây, mỗi khi muốn mang theo laptop khi đi công tác, bạn phải nạp tất cả các file cần thiết vào máy trước. Giờ đây bạn có thể đưa danh sách công việc cần làm, các ghi chú và các file cần thiết khác trên một trang web gọn gàng ngăn nắp. Backpack của 37signals, một công cụ tổ chức công việc cá nhân trên web, sẽ tự động gửi email hay gọi ĐTDĐ cho bạn khi công việc tới thời hạn. Backpack không chỉ dùng để tổ chức công việc cho cá nhân mà c̣n có thể dùng cho nhóm. Dịch vụ này cho phép lưu đến 5 trang và gửi 10 nhắc nhở miễn phí, nếu muốn thêm file và h́nh ảnh bạn phải trả phí từ 5-19USD/tháng. Người dùng có trả phí được sử dụng từ 25-1000 trang, 80-500MB dung lượng lưu trữ, và 100-300 nhắc nhở. Nếu không cần nhiều chức năng của Backpack, bạn có thể dùng phiên bản rút gọn của nó, TaDa Lists (tadalist.com).

Quản lư dự án với Basecamp ( www.basecamphq.com ): Basecamp cũng của 37signals, là bản cao cấp hơn Backpack. Đây là tŕnh quản lư dự án hoàn chỉnh trên web cho phép bạn giám sát lịch công việc của các thành viên trong nhóm và các thông điệp có liên quan đến dự án. Dịch vụ này miễn phí cho 1 dự án, với các tính năng hạn chế; phí 12USD/tháng cho 3 dự án và phí 99USD/tháng cho số dự án không giới hạn.

Lên lịch làm việc với HipCal (hipcal.com): Nếu bạn cho rằng công cụ lịch làm việc trực tuyến rất chậm và có ít tính năng th́ hăy thử sử dụng dịch vụ miễn phí này và có thể bạn sẽ ngạc nhiên. HipCal hấp dẫn v́ có giao diện đẹp, sổ địa chỉ, lịch làm việc nhóm và thẻ nội dung. Dịch vụ này có thể gửi tin nhắn đến điện thoại di động của bạn khi gần đến giờ một cuộc hẹn.

Planzo giúp bạn luôn đúng giờ ( www.planzo.com ): Planzo: The online Planning của Rising Concepts có những tính năng tiện lợi mà HipCal và các dịch vụ lịch làm việc trực tuyến khác không có, chẳng hạn gửi email thông báo một cuộc hẹn sắp đến. Giao diện của dịch vụ dễ tùy biến và bạn có thể đồng bộ lịch làm việc của ḿnh với những người bạn cùng sử dụng dịch vụ này. Hai tính năng khác cho phép bạn đính kèm file và h́nh vào ghi chú, cũng như tạo danh sách công việc dùng chung.

Ghi chú vào self-Remember the Milk ( www.rememberthemilk.com ): Không đơn thuần quản lư danh sách công việc, Remember the Milk giống như tŕnh quản lư lịch công việc hoàn chỉnh nhưng không tŕnh bày ở dạng hàng-cột. Phân chia thời gian biểu theo công việc cá nhân, học hành và làm việc, bạn nhập các nhắc nhở công việc như ở các tŕnh quản lư khác; bạn c̣n có thể tạo các lịch dùng chung cho cả nhóm làm việc. Remember the Milk khác biệt với các dịch vụ quản lư lịch trực tuyến miễn phí khác ở điểm hỗ trợ định dạng iCalendar dùng để nhập và xuất lịch làm việc, cũng như khả năng phát hành các công việc của bạn ở dạng nguồn tin.

Cộng tác và cộng đồng

Web là một nơi tuyệt vời để gặp những ư tưởng đồng điệu, chẳng hạn để chia sẻ cảm xúc về một bộ phim hay để t́m một công thức làm bánh mới.

Nghĩ theo nhóm

Yahoo 360 cung cấp từ A đến Z (360.yahoo.com): Website cá nhân miễn phí của Yahoo cho bạn không gian trực tuyến không giới hạn để tạo blog hay chia sẻ ảnh, cho phép bạn đăng kư và chia sẻ các nguồn tin RSS. Bạn có thể truy cập Yahoo Mail, Messenger, Goups và các dịch vụ khác. Sau khi tải lên nội dung, bạn chỉ việc mời bạn bè viếng thăm công tŕnh của ḿnh, thậm chí họ không cần có tài khoản Yahoo.

Dàn hợp xướng Opera Community (my.opera.com): Rất giống Yahoo 360, dịch vụ miễn phí này cung cấp đến 300MB cho việc lưu trữ ảnh, blog hay cho việc tạo cộng đồng riêng của bạn. Thậm chí bạn không cần phải sử dụng tŕnh duyệt Opera.

Danh bạ sinh viên Facebook ( www.facebook.com ): Theo TechCrunch.com, 85% sinh viên Mỹ có tài khoản trong danh bạ sinh viên trực tuyến này, và 70% trong số đó đăng nhập site này hàng ngày. Facebook cho phép bạn đưa h́nh và gửi thông điệp đến các thành viên khác, nhưng chủ yếu nó phổ biến là nhờ tính năng độc đáo sau: bạn có thể duyệt t́m h́nh của người nào đó, chẳng hạn như các sinh viên học cùng lớp Triết để mượn bài giảng của tuần rồi.

Friendster có mọi thứ ( www.friendster.com ): Giống Facebook nhưng không chỉ cho sinh viên, danh bạ cộng đồng trực tuyến này cho phép bạn đưa thông tin cá nhân, blog và album ảnh lên web, sau đó chờ xem có ai đó muốn kết bạn không. Friendster cho phép bạn chat với 1 người hay 1 nhóm. Dịch vụ này gần đây có thêm tính năng chia sẻ file ngang hàng.

Nơi giữ ảnh

Chia sẻ ảnh dễ dàng với Flickr (flickr.com): Dịch vụ miễn phí này của Yahoo cho phép bạn chia sẻ h́nh ảnh với mọi người trên thế giới hay chỉ với những người mà bạn muốn. Sau khi tải h́nh lên site này, bạn có thể tạo thẻ, tạo album, xem tŕnh diễn slide và gửi h́nh đến các blog. Việc chuyển các h́nh lên site này dễ dàng hơn nếu bạn tải về và sử dụng tiện ích tải lên hàng loạt tiện lợi của Flickr, nó thêm lệnh "Send to Flickr" vào menu ngữ cảnh của IE. Flickr cho tải lên miễn phí 20MB ảnh mỗi tháng; tài khoản Pro (phí 25USD/năm) có thể tải lên đến 2GB/tháng.

Picaboo "lăng xê" ảnh của bạn (picaboo.com): Đây là site chia sẻ ảnh khá thú vị. Thay v́ đưa từng bức ảnh riêng lẻ lên máy chủ Picaboo, bạn tải về phần mềm album ảnh miễn phí của Picaboo, tạo album trên PC của ḿnh rồi tải lên máy chủ Picaboo để chia sẻ với những người do bạn chỉ định. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều wizard tạo album của dịch vụ này hay tự tŕnh bày lấy. Picaboo thu lợi nhuận bằng cách bán các ấn phẩm album (phần mềm cũng cho phép bạn tự in album), h́nh in và đĩa DVD tŕnh diễn ảnh.

Chia sẻ địa chỉ web

Del.icio.us cho biết sinh hoạt trên web (del.icio.us): Muốn biết người ta đang quan tâm đến vấn đề ǵ? Hăy xem các địa chỉ web họ thường viếng thăm. Muốn xem của người khác th́ bạn cũng phải chia sẻ thông tin của ḿnh. Tên của site miễn phí này (vừa được Yahoo mua lại) hơi lạ, nhưng việc sử dụng nó th́ đơn giản: đăng kư, đăng nhập, thêm 2 nút lệnh vào menu Links (IE) hay Bookmarks (Firefox) của tŕnh duyệt và nhấn một nút để tải lên địa chỉ trang web hiện hành (bạn không thể tải lên một lần tất cả các bookmark hiện có). Bạn có thể tạo thẻ các địa chỉ web của ḿnh và chia sẻ với tất cả mọi người hay chỉ cho bạn bè và đồng nghiệp.

Digg săn lùng tin tức công nghệ ( www.digg.com ): Site tin tức công nghệ miễn phí Digg tương tự site Slashdot nổi tiếng, nhưng có 1 khác biệt lớn: Thay v́ ban biên tập, độc giả sẽ quyết định bài viết nào quan trọng nhất thông qua việc "khai thác" (digg) - quá tŕnh tương tự như tạo thẻ. Kết quả là các tin nổi bật có khuynh hướng xuất hiện trên Digg sớm hơn một chút so với Slashdot. Bạn có thể đơn thuần đọc các bài viết trên Digg như bất kỳ site tin tức nào (hoặc đăng kư nguồn tin của dịch vụ này), hay khám phá sâu hơn cộng đồng này bằng cách đăng kư và tạo trang Digg riêng của ḿnh. Bạn cũng có thể khai thác Digg chỉ với 1 cái nhấn chuột để gửi các bài viết của nó đến blog của ḿnh.

Flock duyệt web với trải nghiệm nhóm ( www.flock.com ): Tŕnh duyệt miễn phí này (được xây dựng dựa trên Firefox của Mozilla Foundation) có tính đột phá mang tính cộng đồng. Mặc định, nó sử dụng các địa chỉ web ưa thích dùng chung của Del.icio.us và cho phép bạn tạo thẻ các trang web, lấy các nguồn tin và liên kết đến các dịch vụ blog lớn. Tŕnh duyệt này c̣n hiển thị các h́nh thu nhỏ trong thanh công cụ Flickr của nó.

LibraryThing dành cho người yêu sách ( www.librarything.com ): Site này tương tự Del.icio.us nhưng chỉ chuyên về sách. Đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ để lập thư mục tuyển tập sách của ḿnh: Tạo thẻ các quyển sách chọn lọc theo chủ đề, chia sẻ thư mục của bạn với những người khác rồi sau đó duyệt qua các tựa sách có trên "kệ sách" của họ. Bạn có thể truy cập khoảng 200 đầu sách miễn phí; và tất cả đầu sách với phí 10USD/năm hay 25USD đóng một lần.

Chia sẻ nhanh với My Web 2.0 (myweb2.search.yahoo.com): Site tạo thẻ và đánh dấu địa chỉ web cá nhân này của Yahoo miễn phí và đơn giản. Không giống Del.icio.us, My Web 2.0 tải lên tất cả địa chỉ web của bạn một cách nhanh chóng và cho phép bạn chia sẻ dưới dạng nguồn tin. Dịch vụ này cũng cho phép bạn chia sẻ các thẻ của ḿnh với một nhóm bạn hay đồng nghiệp.
avatar
myxl218

Posts : 55
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum