cach chia se files qua Hyper Terminal

Go down

cach chia se files qua Hyper Terminal

Post  nguyenthihonglinh on Thu Jul 03, 2008 3:01 pm

cách chia sẻ files qua Hyper Terminal
Tuy nhiên việc chia sẻ file trực tiếp giữa 2 máy ở cách xa nhau hẳn vẫn c̣n cần thiết khi một hoặc cả hai nơi không có nối mạng, hoặc cần tốc độ nhanh và thông suốt. Trong Windows đă có sẵn giải pháp hiệu quả cho vấn đề này, đó là Hyper Terminal.
Có một cách kết nối hai máy tính với nhau qua modem rất nhanh và hiệu quả: dùng Hyper Terminal của Windows 98/2000/XP.
Trước hết, bạn phải chắc chắn trên máy bạn có cài chương tŕnh Hyper Terminal (kiểm tra bằng cách vào Start > Programs > Accessories > Communications xem có Hyper Terminal không), nếu không có các bạn phải cài vào, nếu đă có th́ tiến hành chuẩn bị theo các bước sau.
Thao tác chung cho 2 máy:
1. Khởi động Hyper Terminal, chờ cho qua phần giới thiệu, cửa sổ Connection Description hiện ra, nhập tên cho kết nối vào ô Name (ví dụ: Quanghoan@), chọn biểu tượng cho kết nối này, bấm OK.
2. Cửa sổ Connect To hiện ra, bạn nhập vào đó mă quốc gia, mă vùng, số điện thoại để kết nối, và đừng quên chọn loại modem muốn dùng trong trường hợp máy bạn có hơn một modem, bấm OK.
3. Cửa sổ Connect hiện ra, bấm Modify, bỏ chọn mục Use country code and area code, không nên chọn mục Redial on busy, bấm OK.
4. Trở lại cửa sổ Connect, bấm Cancel.
Vậy là bạn đă chuẩn bị xong. Khi sử dụng, giữa hai máy phải chọn một máy chủ, một máy khách và theo các bước sau:
Máy chủ :
1 . Khởi động Hyper Terminal, bấm kép vào một biểu tượng bất kỳ trong cửa sổ Hyper Terminal.
2. Vào menu Call, chọn Wait for the call, và chờ máy bên kia gọi đến.
Máy khách:
1. Khởi động Hyper Terminal, bấm kép vào biểu tượng có tên máy cần kết nối.
2. Cửa sổ Connect hiện ra, bấm Dial để kết nối. Hoặc cách khác: khi đă vào cửa sổ chính của Hyper Terminal, có tên Quanghoan@ - Hyper Terminal, vào menu Call, chọn Call.
Khi hai máy đă kết nối được, trên cửa sổ chính sẽ hiện ra một ḍng kư tự dài ngoằng báo hiệu việc kết nối đă hoàn tất. Từ lúc này bạn có thể chat với máy bên kia, hoặc gửi file qua máy bên kia, hoặc nhận file từ máy bên kia gửi đến.
Gửi file:
Vào menu Transfer, chọn Send file... Trong cửa sổ Send file, nhập đường dẫn chỉ đến file cần gửi vào ô Filename, hoặc dùng cửa sổ Browser để chọn.
Nhận file:
Vào menu Transfer, chọn Receive file... Nhập đường dẫn chỉ đến thư mục dùng lưu các file nhận được vào ô Place received file in the following folder, hoặc dùng cửa sổ Browser để chọn (việc này phải làm trước khi kết nối).
Chú ư: trong khi đang gửi hay nhận file th́ không được bấm chuột ngoài vùng cửa sổ gởi/nhận file nếu bạn không muốn việc gởi/nhận file sẽ bị gián đoạn và phải làm lại từ đầu.

nguyenthihonglinh

Posts : 42
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum