Ci đặt Microsoft Management Console 3.0 cho Windows XP SP2

Go down

Ci đặt Microsoft Management Console 3.0 cho Windows XP SP2

Post  nguyetnga on Sun Jul 20, 2008 10:23 am

n bạn c thể chn vo cc cng cụ khc nhau được gọi l snap-in để tạo giao diện điều khiển ty chỉnh. Cc giao diện điều khiển ty chỉnh c ch cho việc thực hiện một số nhiệm vụ nhưng qu trnh tạo giao diện điều khiển c MMC 2.0 của Windows XP dường như lại hơi phức tạp một cht.

Tuy nhin, Microsoft đ tạo một giao diện MMC mới được pht triển cho Windows Vista v tương thch với cả Windows XP. Phin bản 3.0 của ứng dụng MMC ny cung cấp nhiều chức năng cho snap-in hơn cc phin bản trước v cho một diện mạo mềm mại hơn đối với giao diện người dng gip họ dễ dng hơn trong việc tạo v sử dụng giao diện điều khiển.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong MMC 3.0 cho Windows XP l giao diện Add or Remove Snap-ins mới. Thay v phải sử dụng thủ tục di dng thiếu tnh hấp dẫn, gồm c hai hộp thoại ring biệt để xy dựng giao diện điều khiển ty chỉnh th trong MMC 3.0 mới chỉ với một hộp thoại đơn để dễ dng hơn trong việc tạo ty chỉnh ny.

Download v ci đặt MMC 3.0 cho Windows XP hon ton dễ dng. Tuy vậy bạn phải tự kch hoạt giao diện người dng mới bằng cch bổ sung thm vo registry. Đy l cch lm:

1. Download Microsoft Management Console 3.0 cho Windows XP từ Microsoft Download Center.

2. Tm v chạy file thực thi WindowsXP-KB907265-x86-ENU.exe để khởi chạy tiện ch ci đặt MMC 3.0

3. Khi ci đặt được hon tất, khởi chạy Registry Editor (Regedit.exe).

4. Vo HKEY_LOCAL_MACHINE\ SOFTWARE\Microsoft\MMC.

5. Kch chuột phải vo MMC v chọn New | Key.

6. Đặt tn UseNewUI chnh v nhấn Enter.

7. Đng Registry Editor.

Lc ny khi khởi chạy MMC.exe trừ hộp thoại Run, bạn c thể lợi dụng những điểm mạnh của giao diện Add or Remove Snap-ins mới. Bạn c thể tm cc snap-in c sẵn trong phần panel bn tri v kch nt Add để xy dựng một giao diện điều khiển ty chỉnh trong phần panel bn phải.

Lưu : Kỹ thuật ny chỉ p dụng cho Windows XP Home and Professional, nhưng cần đến Service Pack 2 hoặc 3. Việc sửa đổi registry rất nguy hiểm chnh v vậy bạn nn tạo một backup cho registry trước khi thực hiện bất kỳ một thay
avatar
nguyetnga

Posts : 18
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum