11 bộ cắt file miễn phí cho bảo mật máy tính

Go down

11 bộ cắt file miễn phí cho bảo mật máy tính

Post  nguyetnga on Sun Jul 20, 2008 10:31 am

Bạn có biết rằng việc xóa các file từ thư mục chỉ là xóa tham chiếu của nó từ cấu trúc thư mục của Windows. Nội dung thực của file vần hiện hữu trong ổ cứng và vẫn có khả năng khôi phục dễ dàng. Thậm chí nếu bạn xóa chúng một cách vĩnh viễn (!) từ Recycle Bin, th́ vẫn có rất nhiều chương tŕnh khôi phục miễn phí có thể khôi phục một cách dễ dàng dữ liệu từ ổ đĩa cứng của bạn.

Nếu dữ liệu này là một số file văn pḥng và các tài liệu tạp nham th́ bạn có thể quên chúng đi. Tuy nhiên trong trường hợp dữ liệu nhạy cảm th́ bạn cần chú ư đến một số vấn đề bảo mật máy tính.

Đây chính là vai tṛ của File Shredder, các công cụ sử dụng một số thuật toán để xóa dữ liệu đó và làm cho chúng hoàn toàn không có khả năng khôi phục. Có nhiều chương tŕnh file shredder có sẵn trên Internet, một số phải trả phí và một số miễn phí.

Những phần mềm file shredder miễn phí

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 11 chương tŕnh File Shredder miễn phí tuyệt hảo.

1. Eraser | Download

Eraser là một công cụ tiên tiến (cho Windows), công cụ này cho phép bạn có thể remove toàn bộ các dữ liệu nhạy cảm từ ổ đĩa cứng của ḿnh bằng cách ghi đè một vài lần bằng các mẫu chọn một cách cẩn thận. Làm việc với Windows 95, 98, ME, NT, 2000, XP, Windows 2003 Server và DOS. Eraser là một phần mềm miễm phí và mă nguồn của nó được phát hành theo GNU General Public License.

2. System Purifier | Download

Jitbit System Purifier là một công cụ file shredder “tất cả trong một”, bộ tẩy xóa các thông tin bí mật, disk cleaner, bộ xóa không gian trống và quản lư các chương tŕnh khởi động.

3. SuperShredder | Download

SuperShredder cho bạn khả năng xóa các file bằng cách sử dụng không chỉ các phương pháp chung như Gutmann và NISPOM (DoD), mà c̣n có thể được tùy chỉnh để bạn có hiệu suất và khả năng bảo mật cần thiết. Nó có thể nhận các file thông qua việc kéo thả vào ứng dụng hoặc biểu tượng, chọn các file từ bên trong chương tŕnh, ḍng lệnh, và thậm chí có thể bổ sung thêm một đường tắt vào menu ‘Send To’ bên trong Windows Explorer chính v́ vậy đơn giản hóa việc xóa các file theo một kiểu mẫu an toàn và thuận tiện.

4. File Shredder | Download

Trong File Shredder bạn có thể chọn giữa 5 thuật toán cắt file khác nhau, các thuật toán sau mạnh hơn thuật toán trước. Nó cũng được tích hợp Disk Wiper, công cụ sử dụng thuật toán cắt xén file để xóa những không gian đĩa không cần thiết. Đây cũng là một công cụ miễn phí cho cả người dùng cá nhân và thương mại và có thể làm việc với Windows NT, 2000, XP, 2003 Server và Vista.

5. Simple File Shredder | Download

Khi bạn sử dụng Simple File Shredder để cắt nhỏ một file, file được ghi đè bằng các byte ngẫu nhiên trước khi xóa. Nếu file này có được khôi phục bằng một phần mềm khôi phục nào đó th́ nó cũng trở thành vô ích và vô hại đối với bạn. Simple File Shredder v3 cung cấp một System Shredder có tính tùy chỉnh toàn diện mới. Sử dụng System Shredder bạn có thể nhóm cache, cookie và các file history tŕnh duyệt dễ dàng.

6. UltraShredder | Download

UltraShredder là một tiện ích có tính độc lập cao, file shredder có thể mang theo trên USB để cho phép bạn xóa các file nhạy cảm bằng cách ghi đè chúng với các kư tự ngẫu nhiên, lưu vào đĩa mỗi lần và sau đó chuyển qua recycle bin, làm việc như shredder cá nhân và có được khả năng di động. Nếu file được khôi phục bằng một chương tŕnh khôi phục dữ liệu th́ chúng chỉ họ chỉ có thể xem các kư tự không thể hiểu trên đĩa đă chứa file đó. Chương tŕnh này là một công cụ tuyệt vời để triển khai dữ liệu nhạy cảm và không tạo ra những thay đổi đối với bất cứ thứ ǵ của hệ thống.

7. CHAOS Shredder | Download

Bằng cách ghi đè lên phần trên ổ đĩa cứng đă được dùng cho các file một vài lần bởi các dữ liệu tạp nham, CHAOS Shredder sẽ xóa toàn bộ các file khỏi ổ đĩa cứng mà không một tiện ích khôi phục nào có thể khôi phục nó hay kể cả đến các phương pháp liên quan đến phần cứng. Nó cho phép bạn thanh lọc và xóa dữ liệu bằng các phương pháp cực kỳ hữu hiệu, có thể vượt xa được cả các chuẩn của một số Trung tâm pḥng chống.

8. Zilla Nuker | Download

Nó sẽ cắt xén và triển khai một cách an toàn các file nhạy cảm trên ổ đĩa của bạn, cụ thể gồm có các file bị khóa và file đă xóa trước đó. Chương tŕnh này có thể làm việc với các hệ điều hành Windows 95, 98, ME, XP, NT 3.x, NT 4.x, và 2000. Các điểm nổi bật của nó gồm có: các chế độ cắt xén khác (ví dụ như Quick Mode chẳng hạn), tùy chọn để cắt xén toàn bộ ổ đĩa,…

9. FileASSASSIN | Download

FileASSASSIN là một ứng dụng có thể xóa bất cứ kiểu file đă bị khóa nào nằm trong máy tính của bạn. Dù các file bị nhiễm độc malware hoặc chỉ là một file cụ thể nào đó đều có thể remove. Chương tŕnh này sử dụng các kỹ thuật lập tŕnh tiên tiến để unload các môđun, đóng các điều khiển từ xa cũng như kết thúc quá tŕnh remove file đă bị khóa nào đó. Khi sử dụng nó bạn nên lưu ư khi xóa các file hệ thống quan trọng v́ chúng có thể gây lỗi hệ thống.

10. Pocket KillBox | Download

Pocket KillBox là một chương tŕnh có thể được sử dụng để trừ khử các file ngoan cố không cho phép bạn xóa chúng.

11. CBL Data Shredder | Download
avatar
nguyetnga

Posts : 18
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum