Bien firefox thanh tro li nhac viec

Go down

Bien firefox thanh tro li nhac viec

Post  nguyenthihonglinh on Sat Jul 26, 2008 12:56 pm

ReminderFox: Biến Firefox thành “trợ lư” nhắc vi


Đôi khi do quá mải mê lướt web mà bạn quên khuấy phải làm một việc ǵ đó quan trọng, chẳng hạn gặp gỡ, trao đổi kinh doanh, hẹn ḥ hay tiệc tùng. Nếu không muốn gặp vào t́nh huống này, bạn có thể biến Firefox thành trợ lư nhắc việc cho ḿnh bằng cách cài đặt thêm một add-on có tên ReminderFox.
Sau khi cài đặt tại http://urltea.com/1wqf và khởi động lại Firefox, bạn sẽ thấy có một biểu tượng h́nh cái dây thắt nút nằm phía dưới góc phải giao diện. Để tiến hành thiết lập những công việc cần được nhắc nhở, bạn hăy nhấp chuột vào biểu tượng này. Có 2 loại h́nh công việc nằm ở 2 thẻ: Reminder (loại nhắc nhở) và ToDo’s (loại cần làm).
Reminder
Để thiết lập những việc cần nhắc nhở, bạn lần lượt bấm nút Add Reminder để thêm công việc. Trong mỗi công việc, bạn gơ nội dung cần nhắc nhở trong hộp Description (bấm vào biểu tượng bên phải để mở rộng hộp nhập nội dung), chọn ngày, giờ nhắc nhở, có thể chọn loại công việc trong hộp Categories như ngày kỷ niệm, ngày sinh..., chọn h́nh thức nhắc nhở trong hộp Repeat như hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm..., có thể chọn cửa sổ hiển thị thông báo (có âm thanh) trước thời điểm nhắc việc tại mục Show alarm popup; chọn kiểu việc quan trọng (Important) hay không, số lần nhắc nhở cho đến khi làm xong việc (Remind daily until completed). Xong, bạn bấm OK.

Lúc này, bạn thấy nội dung công việc gần nhất sẽ hiển thị hiện tại biểu tượng của ReminderFox. Khi đưa chuột đến biểu tượng này, một popup hiện ra cho biết công việc sắp làm cũng như kế tiếp.

ToDo’s
Trong thẻ này, bạn cũng thực hiện tương tự như trên nhưng là áp dụng cho nhiều công việc cần làm tại một thời điểm.

Trên menu xuất hiện sau khi bấm phải chuột vào biểu tượng ReminderFox, bạn c̣n có thể thực hiện nhanh việc sắp đặt, nhắc nhở bằng các ḍng lệnh View Reminders (xem danh sách các công việc), Add Reminder (thêm công việc cần nhắc nhở), Quick Alarm (đặt công việc cần nhắc nhở nhanh) và một số tùy chọn khác trong Options.

nguyenthihonglinh

Posts : 42
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum