Dieu khien may tinh cua minh qua internet

Go down

Dieu khien may tinh cua minh qua internet

Post  nguyenthihonglinh on Sat Jul 26, 2008 1:00 pm

Điều khiển máy tính qua Internet


Bạn muốn xóa đi một chương trình trên máy tính ở cơ quan mà lại không có mặt ở đó? Mọi chuyện thật đơn giản vì giờ đây đã có một website cho phép bạn thực hiện việc này trong khi bạn đang ở nhà.

Với phần mềm GoToMyPC, bạn có thể điều khiển chiếc máy tính mà bạn muốn từ bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet. Quá trình này rất đơn giản. Đầu tiên bạn phải cài đặt phần mềm trên máy tính ở cơ quan, chọn tên và mật khẩu, sau đó từ một máy tính khác bạn truy cập vào website http://www.gotomypc.com/ và kết nối với chiếc máy tính bạn cần.

Sau 1 phút, một cửa sổ sẽ xuất hiện với màn hình nền trên máy tính tại cơ quan bạn. Nếu bạn đặt cửa sổ này ở chế độ toàn màn hình, bạn sẽ cảm thấy như mình đang ngồi trước một chiếc máy tính khác vậy.

Bạn cũng có thể chạy bất cứ chương trình và đọc bất kỳ file nào bạn cần. Chẳng hạn như bạn cần lấy tài liệu để làm việc tại nhà, nhưng lại để quên nó trên máy tính ở cơ quan thì bạn có thể truy cập tới chiếc máy tính ở cơ quan để lấy tài liệu đó. Tuy nhiên, máy tính ở cơ quan cần phải kết nối Internet qua đường truyền tốc độ cao như T1 hay một modem cáp, còn máy đặt tại nhà thì chỉ cần có đường kết nối dial-up. Sự khập khiễng này sẽ ảnh hưởng tới quá trình thực hiện - con trỏ chuột của máy ở cơ quan kéo thành một vệt dài và thỉnh thoảng bị treo - nhưng điều đáng ngạc nhiên là mọi chuyện vẫn được tiến hành suôn sẻ.

Hiện tại, GoToMyPC chỉ chạy trên hệ điều hành Windows, nhưng sắp tới phần mềm này sẽ có thể chạy trên hệ điều hành Macintosh, Linux hay bất cứ hệ điều hành nào khác. Phần mềm hỗ trợ cho hệ điều hành Mac sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 5 và khách hàng phải trả tiền nếu muốn sử dụng dịch vụ. Hiện thời, phần mềm GoToMyPC vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nghĩa là bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí.

Chắc bạn cũng đang thắc mắc rằng, nhỡ có kẻ nào đó truy cập vào máy tính của mình thì sao? GoToMyPC đã thực hiện rất nhiều biện pháp bảo mật để bảo vệ chiếc máy của bạn và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó.

nguyenthihonglinh

Posts : 42
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum