Mua laptop chơi game: Điều ǵ quan trọng?

Go down

Mua laptop chơi game: Điều ǵ quan trọng?

Post  laptopshop_N1987 on Mon Jun 21, 2010 10:31 am

Laptop không chỉ dànhriêng cho giới doanh nhân mà chiếc máy tính xách tay cũng là “bạn đồng hành”của các game thủ mê “chiến đấu”. Dù có ngân quỹ dư dả hay không, bạn vẫn nên điểm qua vài chỉ dẫn dưới đây để t́m mua được sản phẩm ưng ư nhất
1. Ấn tượng sành điệu
Những chiếclaptop chuyên dùng cho chơi game luôn nổi bật hơn các “bạn cùng trang lứa”,thậm chí ngay từ đằng xa. Chúng được tô điểm bằng các hoạ tiết ấn tượng, đèn nền rực rỡ - ấn tượng không bao giờ có ở ḍng laptop dùng cho doanh nhân. Ḍng máy của Alienware tự hào phô diễn logo đầu người ngoài hành tinh, ḍng XPS của Dell có màu sắc rực rỡ và chọn lựa tông màu theo ư thích game thủ. Voodo PC nổitiếng với phối màu “gây sốc” với giá phụ trội từ 600 tới hơn 1 ngàn USD, trongkhi Vigor Gaming khiêm tốn hơn chỉ với 139 USD đóng thêm. Mặc dù game thủ ngày nay chú ư tới hiệu năng của sản phẩm hơn, những giá trị phụ trội khác vẫn không thể phớt lờ.
2. Chú ư tới card màn h́nh
Nếu định đầu tư vào “nghiệp game”, bạn có thể chọn card màn h́nh đi theo cặp, như SLI củanVidia. Chế độ card đôi CrossFire của ATI cho laptop hiện vẫn chưa xuất hiên.SLI sẽ cho bạn số khung h́nh/giây cao hơn, vân bề mặt bóng bẩy, và khử răng cưa mịn màng hơn. Ḍng card màn h́nh di động hàng “top” từ cuối năm 2007 đến nay của nVidia là GeForce 88M GTX. Tất nhiên, giá cả của thiết lập này cũng khá “trêntrời”: bạn phải rút ví thêm 1 ngàn USD để sở hữu chiếc XPS M1730 chạy SLI với 1GB RAM đồ hoạ. Nếu tiền không thành vấn đề, bạn c̣n có thể “nhồi nhét” thêm vi xử lư vật lư PhysX để bổ sung hiệu ứng chuyển động và chi tiết cho game, đặc biệt với các game sử dụng  Unreal Engine 3.
Tại thời điểm hiện tại, nVidia đang có ba kế hoạch đáng chú ư: mua lại PhysX – đồng nghĩa với việc hiệu ứng vật lư được tích hợp vào card đồ hoạ, ḍng card đồ hoạ di động mới có tên 9500M GS và 9300M G, và hệ thống SLI “lai” – cho phép CPU thông thường thực hiện công tác xử lư đồ hoạ song song với chip đồ hoạ GPU, tăng hiệu năng làm việc và giảm tiêu thụ điện hơn nữa.
3. Độphân giải
Laptop thông thường có độ phân giải không cao, khá mâu thuẫn với nhu cầu “càng to càng tốt”của game thủ. Màn h́nh có độ phân giải 1650x1050 thường là quá đủ với nhu cầu game, nhưng đôi khi bạn cần đến 1920x1200 để xem phim Blu-ray. Và với công DVIhoăc HDMI, bạn có đưa h́nh ảnh từ Laptop tới màn h́nh

Hy vọng với thông tin này sẽ giúp những ai có nhu cầu chơi game có thể lựa chọn cho ḿnh một laptop ưng ư nhất, phù hợp nhất !!!
______________________________
laptop dell|laptop toshiba | laptop asus| laptop apple

laptopshop_N1987

Posts : 6
Join date : 2010-05-17

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum