Mạng & truyền thông

Go down

Mạng & truyền thông

Post  laptopshop_N1987 on Tue Dec 21, 2010 3:03 pm

Look@LAN Network Monitor – Trợ lư của người quản trị mạng
Hiện nay, có nhiều chương tŕnh giúp người quản trị mạng máy tính giảm bớt gánh nặng phải “ngược xuôi” để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, một số chương tŕnh không làm tṛn nhiệm vụ, do mỗi máy tính trong hệ thống mạng có cấu h́nh mạng khác nhau (lệ thuộc phần cứng).

V́ vậy, việc quản lư có thể bị phân tán, gây nhiều khó khăn. Bài này giới thiệu bạn Look@LAN Network Monitor, chương tŕnh hỗ trợ người quản trị quan sát hệ thống mạng nội bộ (LAN) dễ dàng, nhanh chóng, dù nhiều máy trong hệ thống có cấu h́nh mạng khác nhau.

Để sở hữu Look@LAN Network Monitor, trước tiên bạn tải chương tŕnh tại địa chỉ http://www.lookatlan.com/download/LALSetup.exe. Đây là chương tŕnh sử dụng miễn phí, các bước cài đặt khá đơn giản.

Khi kích hoạt chương tŕnh, bạn sẽ thấy một hộp thoại với 5 lựa chọn là:

- Create New Profile: Tạo mới một hồ sơ (về hệ thống mạng).

- Open Profile: Mở hồ sơ có sẵn trong máy, giống như mở một file của một chương tŕnh ứng dụng.

- Open Last Profile: Mở hồ sơ được mở gần đây nhất.

- Quick Host Scan: Quét chỉ một máy nào đó theo yêu cầu. Lựa chọn này cho bạn nhập tên hoặc địa chỉ IP của một máy, sau đó phân tích và báo cáo hiện trạng mạng của máy tính đó.

- Exit: Thoát khỏi chương tŕnh.

Sau đây là cách tạo một hồ sơ để xem hệ thống mạng:

Trong hộp thoại lựa chọn, bạn click vào “Create New Profile”, đặt tên hồ sơ trong hộp “Profile name”, chọn tốc độ kết nối (Speed), và điền vào dải địa chỉ IP (Manually Specify Scan Range (giả sử bạn cần xem các máy trong mạng nội bộ có địa chỉ IP từ 195.168.3.0 đến 195.168.3.255, Look@LAN Network Monitor sẽ quét 256 địa chỉ máy được yêu cầu). Cuối cùng, bạn bấm vào nút Next và chờ chương tŕnh ḍ t́m trong hệ thống mạng.

Giao diện chính của Look@LAN Network Monitor là bảng thống kê đầy đủ các máy đang mở (online). Muốn xem chi tiết một máy nào đó, bạn nhắp “đúp” chuột vào tên máy hoặc địa chỉ IP của nó. Cửa sổ hồ sơ sẽ hiện ra gồm “Round Trip Time” (thời gian trễ trọn ṿng), “HostName” (tên máy chủ), “SNMP System” (hệ giao thức quản trị mạng đơn giản), “TraceRoute” (module xác định đường đi của các gói dữ liệu), “Mail-Trap” (chức năng thông báo khi có mail hoặc lọc các spam trong hộp thư), và “Active Services” (các dịch vụ hỗ trợ mạng trong hệ điều hành của máy đó).

Look@LAN Network Monitor (phiên bản 2.50 Build 35) có dung lượng 2.117 KB, tương thích với Windows 98/ME/2000/XP.

Theo baocantho

laptopshop_N1987

Posts : 6
Join date : 2010-05-17

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum