TIET KIEM DIEN NANG KHI DUNG MAY TINH

Go down

TIET KIEM DIEN NANG KHI DUNG MAY TINH

Post  LuPhung on Fri Apr 11, 2008 2:00 pm

Tiết kiệm điện năng là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của rất giới tiêu dùng. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc một số mẹo nhỏ tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy tính cá nhân.
Bài này ḿnh "chôm" được ở: http://vietbao.vn/Vi-tinh-Vien-thong/Tiet-kiem-dien-nang-khi-dung-may-tinh/65127051/229/ tongue haha

- Bạn nên giảm độ sáng màn h́nh. Nếu độ sáng màn h́nh càng lớn th́ năng lượng tiêu thụ cũng tăng theo.

- Bạn nên tắt toàn bộ hệ thống máy tính của ḿnh một cách hoàn toàn mỗi khi kết thúc quá tŕnh làm việc, thay v́ để máy ở chế độ “ngủ” (Hibernate hoặc Stand by)

- Nếu bạn đang sử dụng màn h́nh CRT (màn h́nh loại cũ) th́ nên chuyển sang sử dụng màn h́nh LCD. Một màn h́nh LCD chỉ sử dụng 1/3 năng lượng so với loại màn h́nh CRT.

- Không nên sử dụng tính năng screen saver (tiết kiệm màn h́nh). Tính năng này thực sự ngốn rất nhiều năng lượng điện.

- Nếu không định sử dụng máy tính hoặc các thiết bị điện khác trong một thời gian dài (ví dụ trong thời gian đi nghỉ), bạn nên rút phích điện ra khỏi ổ cắm.

- Khi mua hệ thống máy tính hoặc thiết bị điện mới, bạn nên lựa chọn các thiết bị có chứng nhận Energy Star (tiết kiệm điện năng). Ví dụ như máy tính của hăng Dell, HP, Toshiba

- Bạn nên kích hoạt tất cả tính năng tiết kiệm năng lượng có trên hệ thống máy tính, màn h́nh, các thiết bị kết nối (ví dụ máy in, máy scan)
avatar
LuPhung

Posts : 40
Join date : 2008-04-09

View user profile

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum